Tư vấn
 

Không có tim thai phải làm sao

 Từ khi trứng và tinh trùng thụ tinh làm tổ trong tử cung hình thành nên phôi thai thì vẫn chưa có tim thai. Khi thai phụ bắt đầu đi siêu âm thì vẫn chưa nghe tim thai là chuyện bình thường. Tim thai sẽ hình thành và có thể cảm nhận rõ rệt phải đến tuần thứ 6-7 của thai kì. Lúc này, các bác sĩ siêu âm và quan sát được tim thai có đập hay là phôi thai không có tim thai. Phôi thai không có tim thai là một trường hợp không hiếm gặp khi thai phụ mang thai xuất phát từ một số lí do sau đây

Không có tim thai

Không có tim thai xuất phát do nhiều nguyên nhân khác nhau

 ✎ Các bác sĩ cho biết hơn 50% các ca không có tim thai xuất phát từ việc hỏng trứng, trứng trống là hiện tượng hiện tượng không có phôi thai mà chỉ có túi thai hoặc trong quá trình thụ tinh, trứng tự gắn vào thành tử cung nhưng không bám trụ lại được, dẫn tới bị lụi đi và không thể phát triển. Hiện tượng này được cho là do các nhiễm sắc thể quá nhiều hay quá ít một cách bất thường, khiến trứng bị "bóp nghẹt", không thể tăng trưởng và sớm bị "trục xuất" ra khỏi cơ thể.

 ✎ Tiếp đến là các nguyên nhân xuất phát từ bà mẹ như mẹ mắc một số bệnh lí rối loạn đông máu, hội chứng buồng trứng đa nang, các vấn đề ở tuyến giáp, tử cung mắc các dị dạng bất thường, mẹ bị mắc các bệnh truyền nhiễm, chấn thương.

Không có tim thai phải làm sao

Không có tim thai có thể xác định từ tuần thứ 8 của thai kì

 ✎ Ngoài ra, có một số vấn đề nằm ở thai nhi dẫn đến hiện tượng trên là thai nhi bị chứng rối loạn nhịp tim, thai nằm tử cung.

Không có tim thai có giữ thai được không?

 Nếu bắt đầu mang thai đến tuần thứ 8 mà đi khám thai vẫn chưa nghe được nhịp tim thai thì thai phụ nên chuẩn bị tâm lý vững vàng để đối mặt với trường hợp xấu nhất. Sau khi siêu âm không nghe thấy tim thai bác sĩ tiến hành các xét nghiệm khác để chắc chắn rằng các chuẩn đoán là chính xác hoặc sẽ để thêm đến tuần thứ 10 và siêu âm lại.

 ❦ Trường hợp không có tim thai thì các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp là cho sẩy thai tự nhiên hoặc tiến hành hút thai ra để an toàn cho sức khỏe người mẹ.

 ❦ Thai nhi không có tim thai thì không thể tiếp tục phát triển để lớn lên nên không thể giữ lại trong tử cung nếu thai chết lưu trong tử cung sẽ dẫn đến những tai biến như xuất huyết, viêm nhiễm, thai bám chặt vào tử cung khi lấy ra dễ làm thủng tử cung, khó có thai trong tương lai, nếu không điều trị sớm.

Không có tim thai

Các bác sĩ sẽ tiến hành các bước cần thiết để đưa ra chuẩn đoán chính xác

 ❦ Nếu phôi thai không có tim thai dưới 7 tuần tuổi có thể cho sẩy thai bằng thuốc, đây là phương pháp an toàn, đơn giản và giúp hạn chế những ảnh hưởng đến tử cung.

 ❦ Nếu không có tim thai khi thai trên 8 tuần tuổi thì tiến hành hút điều hòa, đây cũng được đánh giá phương pháp tương đối an toàn.

 ❦ Việc nhanh chóng xác định các bất thường sớm giúp việc điều trị và theo dõi được dễ dàng và an toàn hơn.

Một số lời khuyên cho thai phụ khi sẩy thai

 ✿ Không có tim thai hay sẩy thai là điều không ai ngờ trước được và đó cũng không phải là lỗi của bạn nên không nên quá bi quan và đau buồn ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe.

 ✿ Khi bị sẩy thai thì phải nghỉ ngơi ít nhất 3 tháng mới được có thai lại.

 ✿ Ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lí, tránh quan hệ tình dục quá sớm.

Không có tim thai phải làm sao

Thai phụ cần chú ý đến sức khỏe sau khi sẩy thai

 ✿ Không được tự ý mua thuốc về nhà uống, không tự ý phá thai mà không có sự giám sát của bác sĩ.

 ✿ Khám thai định kì và khi gặp các vấn đề trong thai kì phải đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

 ➤ Lựa chọn Đa Khoa TPHCM là một địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín ở TPHCM. Nơi đây được đầu tư trang bị y tế tiên tiến giúp quá trình kiểm tra, siêu âm được chính xác hơn bao giờ hết, sự tận tâm và theo sát từng bệnh nhân của bác sĩ và đội ngũ nhân viên phòng khám giúp thai phụ an tâm đặt niềm tin vào phòng khám. Phòng khám Đa Khoa TPHCM hoạt động liên tục từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần nên thai phụ hoàn toàn linh hoạt sắp xếp thời gian đến khám, phòng khám rộng rãi, không phải chờ đợi cùng chi phí thăm khám hợp lí là những ưu điểm của Đa Khoa TPHCM.

Tư vấn
 

Bài viết: Không có tim thai phải làm sao? Có giữ thai được không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.