Tư vấn

Phá thai 11 tuần như thế nào có nguy hiểm không

 Phá thai là biện pháp đình chỉ thai trước ngày sinh cho những người mang thai ngoài ý muốn và có nhu cầu bỏ thai. Có nhiều phương pháp phá thai mà chị em có thể áp dụng nhưng cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình.

Phá thai 11 tuần

Thai 11 tuần đã khá lớn nên phải chọn cơ sở chất lượng khi phá thai

 1. Phá thai 11 tuần như thế nào có nguy hiểm không

 Nhiều chị em phụ nữ khi mang thai nhưng lại không biết, khi đến 11 tuần mới phát hiện có thai, vì nhiều nguyên do khác nhau buộc phải bỏ thai nên quyết định đình chỉ thai kỳ. Lúc này, chị em rất lo lắng không biết liệu thai 11 tuần có phá được không và có nguy hiểm hay không.

  Các bác sĩ chuyên sản khoa Đa Khoa TPHCM cho biết với thai 11 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp hút chân không để đình chỉ thai kỳ. Đây là phương pháp ngoại khoa được đánh giá có độ an toàn cao. Tuy nhiên, để đảm bảo không xảy ra bất cứ nguy hiểm gì chị em cần thực hiện tại các cơ sở y tế chất lượng cao, có đội ngũ y bác sĩ giỏi.

  Hiện nay, phá thai bằng phương pháp hút chân không được áp dụng cho thai từ 8 – 12 tuần tuổi, phương pháp này an toàn và tỷ lệ thành công lên đến 98%. Chị em phụ nữ trước khi thực hiện phá thai cần thăm khám kỹ lưỡng để được xác định tuổi thai trước khi tiến hành thủ thuật.

  Để thực hiện phá thai bằng phương pháp hút chân không thai phụ sẽ được cho uống thuốc giảm đau, ngậm thuốc để làm mềm cổ tử cung và gây tê ở cổ tử cung. Sau đó, dụng cụ hút sẽ được đưa vào tử cung và một đầu nối với bơm chân không. Bác sĩ tiến hành hút bào thai ra ngoài và chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho thủ thuật này.

 Chị em chú ý, để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình hút thai cũng như sau đó cần phải đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp để thực hiện phá thai.

Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không

Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không

 2. Lưu ý trước và sau khi phá thai 11 tuần tuổi

 Khi đã quyết định bỏ thai 11 tuần chị em cần lưu ý một số điều để quá trình phá thai diễn ra an toàn cũng như bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính mình.

 ✙ Trước khi phá thai

  Thăm khám kỹ càng để được xác định chính xác tuổi thai, kiểm tra xem có đang bị viêm nhiễm gì hay không. Nếu đang bị bệnh phụ khoa cần điều trị dứt điểm trước khi thực hiện phá thai để đảm bảo an toàn và tránh viêm nhiễm.

  Lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn và đáng tin cậy, cơ sở y tế cần phải được cấp phép hoạt động, có đầy đủ trang thiết bị y tế cũng như có đội ngũ bác sĩ giỏi thực hiện thăm khám và phá thai an toàn.

 ✙ Chăm sóc sau phá thai

  Sau khi thực hiện phá thai 11 tuần bằng phương pháp hút chân không thai phụ cần ở lại cơ sở y tế khoảng 1 giờ để được theo dõi huyết áp, mạch, tình trạng ra máu, nếu ổn định sẽ được ra về.

  Nên nghỉ ngơi trong vài ngày đầu để cơ thể phục hồi dần, không nên làm việc nặng hoặc suy nghĩ quá nhiều.

  Bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, giúp cơ thể có đủ dinh dưỡng để phục hồi nhanh chóng.

  Nếu chị em thấy một số dấu hiệu bất thường ở vùng kín như: lượng kéo ra kéo dài trên 10 ngày, ra nhiều khí hư có mùi hôi và màu lạ, bị sốt về chiều… cần nhanh chóng quay trở lại cơ sở y tế để được kiểm tra ngay nhằm tránh biến chứng nguy hiểm.

Tư vấn phá thai 11 tuần tuổi an toàn và uy  tín nhất

 Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không rất an toàn tuy nhiên nó vẫn có những nguy hiểm nếu thực hiện tại cơ sở không đảm bảo. Thai phụ có thể gặp biến chứng như sót thai, thủng, rách cổ tử cung, tử cung, băng huyết, hoặc là nhiễm trùng, dính cổ tử cung dẫn đến vô sinh và tử vong. Do đó, cần lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để thực hiện phá thai.

       Phòng khám Đa Khoa TPHCM hỗ trợ tư vấn phá thai an toàn

Phòng khám Đa Khoa TPHCM hỗ trợ tư vấn phá thai an toàn

 Nếu bệnh nhân vẫn còn thắc mắc hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt hơn.

Tư vấn

Bài viết: Phá thai 11 tuần như thế nào có nguy hiểm không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.