Phá thai 14 tuần tuổi có được không, nguy hiểm không

 14 tuần tuổi là thời điểm thai đã lớn và phát triển rất nhiều, việc bỏ thai ở giai đoạn này được xem là rất nguy hiểm. Chị em cần phải hết sức thận trọng trong việc chọn cơ sở phá thai để bảo toàn sức khỏe và tính mạng cho mình.

 1. Phá thai 14 tuần tuổi có được không, nguy hiểm không

  Khi thai đã 14 tuần tuổi có thể phá hay không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết ở thời điểm 14 tuần vẫn có thể bỏ thai được, tuy nhiên mức độ rủi ro sẽ cao hơn nhiều so với khi thai còn nhỏ. Lúc này, nếu muốn phá thai cần phải suy nghĩ thật kỹ và chọn cơ sở y tế đảm bảo để thực hiện phá thai.

  Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhưng nó không thể áp dụng trong trường hợp khi thai đã 14 tuần tuổi. Để phá thai cần phải áp dụng các phương pháp can thiệp ngoại khoa mới giải quyết thai được tốt nhất. Và phương pháp phù hợp nhất chính là nong và gắp.

  Trước khi tiến hành thủ thuật thai phụ sẽ được kiểm tra, thăm khám để xác định tuổi thai, vị trí thai cũng như tình trạng sức khỏe để đảm bảo có đủ điều kiện thực hiện nay không. Sau đó, sẽ được tiến hành các bước tiếp theo để chuẩn bị cho việc phá thai.

  Khi thực hiện phương pháp nong và gắp cho thai 14 tuần thai phụ sẽ có cảm giác hơi đau do cổ tử cung co lại, nhưng cơn đau sẽ nhanh chóng qua đi và chỉ mất khoảng 10 – 15 phút sẽ hoàn thành thủ thuật.

  Khi phá thai bằng phương pháp này sẽ có sự tác động trực tiếp đến tử cung nên thai phụ sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi nhằm phục hồi sức khỏe. Và quan trọng nhất vẫn là chọn cơ sở chất lượng để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Phá thai 14 tuần bằng phương pháp nong và gắp

Phá thai 14 tuần bằng phương pháp nong và gắp

 2. Vậy, phá thai 14 tuần có nguy hiểm hay không?

 Như đã nói ở trên phá thai 14 tuần là lúc thai đã lớn nên nguy hiểm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nguy hiểm hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

 ☛ Địa chỉ phá thai

 Nếu thai phụ lựa chọn được cơ sở chất lượng sẽ đảm bảo an toàn và giảm các biến chứng nguy hiểm khi phá thai. Chỉ những cơ sở chất lượng mới đảm bảo có đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi, phòng phẫu thuật vô trùng… để tránh biến chứng nguy hiểm.

 ☛ Tay nghề bác sĩ

 Phương pháp nong và gắp thai cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, giỏi và giàu chuyên môn mới có thể đảm bảo an toàn. Nếu phá thai bởi những bác sĩ tay nghề yếu kém rất dễ gặp nguy hiểm như thủng tử cung, dính buồng tử cung.

 ☛ Sức khỏe thai phụ

 Nếu thai phụ đang mắc các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa không thể tiến hành phá thai được. Cần thực hiện tiêu viêm để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành phá thai.

 Tóm lại, muốn phá thai 14 tuần tuổi chị em cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thăm khám cẩn thận, bác sĩ sẽ dựa trên đó để đưa ra phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Địa chỉ khám thai 14 tuần tuổi an toàn uy tín tại TPHCM

 Chị em rất lo lắng và mong muốn chọn được địa chỉ phá thai chất lượng để bảo vệ sức khỏe của mình. Vậy đâu là địa chỉ đáng tin cậy hiện nay?

 Có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện phá thai mọc lên nhưng không phải cơ sở nào cũng chất lượng và uy tín. Có nhiều đơn vị hoạt động chui, không được cấp phép và đội ngũ bác sĩ yếu kém. Nếu đến những cơ sở này nguy cơ gặp phải các biến chứng là điều cực kỳ cao. Nhẹ sẽ ảnh hưởng sức khỏe, nặng hơn có thể khiến nữ giới mất đi khả năng sinh sản và nguy hiểm nhất chính là cướp đi mạng sống của chị em.

Thăm khám thai an toàn tại Đa Khoa TPHCM

Thăm khám thai an toàn tại Đa Khoa TPHCM

  Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giỏi, nhân viên y tế lành nghề, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn, tư vấn việc phá thai an toàn cho chị em.

  Thời gian hoạt động khám thai và tư vấn tại phòng khám linh hoạt từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần nên chị em có thể chủ động sắp xếp thời gian đến thăm khám.

  Các khoản chi phí phá thai cũng được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định.

  Phòng khám thực hiện bảo mật thông tin cho bệnh nhân nên mọi người có thể yên tâm.

 Khi có ý định đình chỉ thai hoặc có bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng chat bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn

Bài viết: Phá thai 14 tuần tuổi có được không, nguy hiểm không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.