Lưu ý: Việc phá thai trên 20 tuần tuổi phải được thực hiện ở những nơi được cấp phép và không được tự ý thực hiện tại nhà. Bài viết sau đây của các bác sĩ phòng khám Đa Khoa TPHCM chỉ mang tính chất tư vấn tham khảo, tư vấn sức khỏe chứ không khuyến khích hoặc quảng cáo về việc phá thai trên 20 tuần tuổi.

Tư vấn

Phá thai 21 tuần tuổi đến 22 tuần tuổi có được không

 1. Các phương pháp phá thai đối với từng độ tuổi.

 Mỗi phương pháp phá thai có một mốc giới hạn tuổi thai nhi riêng biệt, ngoài ra để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ thì Bộ Y tế cũng quy định thai phụ không được phép phá thai khi thai đã lớn, cụ thể như sau:

 ✩ Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã nằm trong tử cung, thai phụ dưới 35 tuổi không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, tăng huyết áp, rối loạn đông máu.

Phá thai 21 tuần tuổi đến 22 tuần tuổi có được không

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai đơn giản, an toàn

 Đối với phương pháp này, thai phụ sẽ được bác sĩ thực hiện khám khung chậu, siêu âm và tư vấn các biến chứng, tai biến xảy ra trong quá trình phá thai. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

 ✩ Nạo hút thai: Là phương pháp phá thai ngoại khoa dành cho thai từ 8 đến 12 tuần tuổi và thai nhi trên 5 tuần không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

 Đây là một biện pháp an toàn, ít khi xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, do phải can thiệp trực tiếp vào tử cung nên phương pháp này cần thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa do các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm tiến hành.

 ✩ Nong và gắp thai: Phương pháp phá thai này được áp dụng cho thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Để đảm bảo an toàn chị em phải thực hiện tại phòng khám, bệnh viện lớn tuyến tỉnh, thành phố trở lên.

 2. Vậy phá thai từ 21 đến 22 tuần tuổi có được không?

 Thai từ 12 tháng tuổi là giới hạn an toàn cho việc phá thai. Sau thời điểm này, cho dù thực hiện phương pháp phá thai nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra biến chứng trong quá trình thực hiện.

Đối với thai nhi trên 21 tuần tuổi cần đến các bệnh viện lớn để thực hiện

 Đối với thai nhi trên 21 tuần tuổi cần đến các bệnh viện lớn để thực hiện

 Khi thai từ 21 tháng tuổi trở lên đã tương đối lớn, các bộ phận cơ thể gần như đã đầy đủ nên quy trình thực hiện rất phức tạp. Người thực hiện phải là bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để có thể xử lí những tình huống ngoài ý muốn như băng huyết, nhiễm trùng,…

Những trường hợp nào có thể phá thai từ 21 đến 22 tuần tuổi

 Các bác sĩ chỉ thực hiện phá thai từ 21 đến 22 tuần tuổi trong những trường hợp sau thật sự đặc biệt sau:

 ☛ Thai nhi ngoài tử cung: Đây là bất thường nguy hiểm nhất trong thai kỳ của người phụ nữ, tất cả các trường hợp thai ngoài tử cung đều phải xử lý loại bỏ nếu muốn bảo toàn tính mạng của thai phụ.

 ☛ Thai nhi bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh: Bào thai bị các bệnh như khiếm khuyết về ống thần kinh, khuyết tật tim, điếc, mù, chậm phát triển về trí tuệ,… sẽ được các bác sĩ đưa ra lời khuyên nên bỏ vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai đứa trẻ sau này.

 ☛ Thai yếu do chấn động mạnh: Những bào thai bị chấn động do thai phụ gặp tai nạn, chấn thương thì bác sĩ xem xét việc có giữ lại bào thai hay không.

 ☛ Thai phụ bị mắc những bệnh nặng có liên quan trực tiếp đến tính mạng của cả mẹ và bé như bệnh tim, bệnh lao, ung thư, AIDS giai đoạn cuối

 ☛ Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể cho phá thai những trường hợp như: Trẻ trong độ tuổi vị thành niên, bị cưỡng hiếp, hoang thai,…

 ➲ Tóm lại khi có quyết định bỏ thai nhi cần lưu ý:

 ✓ Nên thực hiện càng sớm càng tốt để giảm thiểu những biến chứng trong quá trình thực hiện.

 ✓ Đến các bệnh viện lớn, các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

 ✓ Thực hiện phương pháp phá thai phù hợp với tình trạng sức khỏe thai phụ, tuổi thai.

 ✓ Thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, lâu năm kinh nghiệm.

 Click vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp các thắc mắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Tư vấn

Bài viết: Phá thai 21 tuần tuổi đến 22 tuần tuổi có được không?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.