Việc phá thai bằng thuốc thường không có sự can thiệp vào tử cung nên ít ảnh hưởng đến sức khỏe hơn nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện áp dụng phương pháp này vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để biết câu trả lời.

Tư vấn

Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có đau không

 Phá thai là việc chấm dứt sự phát triển của bào thai trước hạn sinh nở nhờ vào sự tác động từ bên ngoài qua thuốc hay dụng cụ y tế. Việc phá thai có an toàn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi thai, phương pháp thực hiện, tay nghề bác sĩ, cơ sở phá thai,…

 Khi tuổi thai càng lớn thì phá thai càng nguy hiểm và đau đớn, túi thai sẽ ngày càng càng đóng chặt hơn vào thành tử cung nên việc can thiệp vào có thể làm tổn thương tử cung, thai quá lớn không thể lấy ra hết tổ chức thai dễ sót thai, gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc áp dụng với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi

 Phá thai không thể áp dụng những cách không phù hợp mà từng tùy vào tuổi thai hay sức khỏe phụ nữ để lựa chọn.

 ☞ Phá thai bằng thuốc áp dụng với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, sức khỏe thai phụ tốt, thai đã vào tử cung, không dị ứng với thuốc phá thai, không mắc các bệnh mãn tính như suy gan, suy thận, rối loạn đông máu, tim mạch, tiểu đường,…

 ☞ Nạo và hút thai đối với thai từ 8 đến 10 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, thai phụ không mắc viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn đông máu, và sức khỏe cũng phải đảm bảo.

 ☞ Nong và gắp thai là cách phá thai lớn, đối với thai từ 11 đến 14 tuần tuổi, bác sĩ cần can thiệp dụng cụ y tế vào tử cung để gắp tổ chức thai ra và bắt buộc thai phụ phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh rối loạn đông máu.

Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có đau không

Khi phá thai không phù hợp có thể xảy ra biến chứng

 Việc phá thai bằng phương pháp nào đi nữa nhưng người bác sĩ không có chuyên môn, kinh nghiệm thì vẫn không đảm bảo an toàn, vì vậy, thai phụ cần quan tâm hàng đầu đến vấn đề này. Khi bác sĩ có tay nghề thì quá trình phá thai sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác, ít đau đớn và giảm xuống thấp nhất biến chứng có thể xảy ra như sót thai, xuất huyết, đau bụng, thủng tử cung, tắc vòi trứng,…

 Vì vậy, đối với thai 3 tháng tuổi thì việc áp dụng phá thai bằng thuốc là không phù hợp, khi đến cơ sở y tế thăm khám và xác định tuổi thai bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phù hợp hơn cách này.

 Nếu thai phụ tự ý phá thai ở nhà thì nguy cơ xảy ra biến chứng là rất cao, vì thai đã lớn, bám chặt vào tử cung, tác dụng của thuốc không thể đẩy túi thai ra ngoài, có thể khiến thai bị dị tật hay chết lưu rất nguy hiểm.

Phá thai 3 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Phá thai 3 tháng tuổi

Tiến hành đình chỉ thai theo quy trình an toàn

 Theo quy định, phương pháp nong và gắp thai áp dụng đối với thai từ 11 đến 14 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, thai phụ không mắc viêm nhiễm phụ khoa hay rối loạn đông máu, vì khi có những vấn đề sức khỏe việc tiến hành sẽ không an toàn.

 Ưu điểm khi áp dụng cách làm này là đây là cách phá thai an toàn, có tỉ lệ thành công cao, thai phụ hồi phục sức khỏe sau thủ thuật, ít đau đớn trong quá trình thực hiện.

 Tuy vậy, vì đây là phá thai lớn nên không tránh khỏi những nhược điểm như dụng cụ y tế tác động trực tiếp đến cổ tử cung, có thể dẫn đến tổn thương và biến chứng sau thủ thuật nên yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm.

Nhận lời khuyên và tư vấn phá thai 3 tháng tuổi an toàn tại Đa Khoa TPHCM

Nhận lời khuyên và tư vấn phá thai 3 tháng tuổi an toàn tại Đa Khoa TPHCM

 Bác sĩ bắt đầu tiến hành thủ thuật bằng cách đặt van mở cổ tử cung, gây tê tại cổ tử cung để sử dụng nong và kẹp cho tử cung rộng ra. Rồi tiến hành thực hiện hút và gắp thai ra ngoài tử cung bằng các dụng cụ y tế đã được khử trùng, vô trùng.

 Để được tư vấn hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa sẵn sàng trả lời thắc mắc của thai phụ hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn

Bài viết: Phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc có đau không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 020 4221 6666 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.