Tư vấn

Các bước phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

 Giống như bất kì độ tuổi thai nào cho dù lớn hay nhỏ thì đình chỉ thai cũng tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra tai biến nếu không đáp ứng các yêu cầu khi phá thai.

 Khi thai phát triển tới tuần thứ 4 của thai kì, lúc này gọi là tế bào hợp tử, hình thành nên 3 lớp mô ngoài cùng, mô giữa và mô trong cùng lần lượt gọi là ngoại bì, trung bì và nội bì. Lúc này, phôi chưa có tim thai, cơ thể bắt đầu tiết ra hormone hCG một cách mạnh mẽ để thai phụ có thể kiểm tra thông qua que thử thai, cùng lúc cơ thể sẽ có những phản ứng như buồn nôn, mệt mỏi, đau bụng, căng tức ngực, nhạy cảm,… là những dấu hiệu nhận biết mang thai.

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

Có một số lí do mà thai phụ phải tiến hành đình chỉ thai

 Khi áp dụng phá thai bằng thuốc là dùng thuốc có chứa hoạt chất mifepristone, misoprostol để chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đẩy toàn bộ tổ chức thai ra ngoài.

 Các bước phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc tại Phòng khám Đa Khoa TPHCM được thực hiện như sau:

 ✧ Bước 1: Thăm khám xác định tình trạng sức khỏe, đây là bước vô cùng quan trọng, nếu bỏ qua bước này nguy cơ xảy ra biến chứng rất cao. Thai phụ được khám tổng quát, siêu âm thai xác định tuổi thai, sức khỏe có đảm bảo theo yêu cầu.

 ✧ Bước 2: Tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc, bước này được thực hiện 2 lần cách nhau 48 giờ, lần đầu tiên bác sĩ cho thai phụ uống viên thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của bào thai và bong túi thai khỏi thành tử cung sau đó thai phụ về nhà và quay lại sau 48 giờ uống viên thuốc đầu để tiếp tục với lần uống 2, viên thuốc này sẽ co bóp mạnh tử cung đẩy toàn bộ thai ra ngoài.

Phá thai 4 tuần tuổi có nguy hiểm không

Phá thai bằng thuốc cần tiến hành ở cơ sở y tế uy tín

 ✧ Bước 3: Bác sĩ theo dõi tình trạng và thai phụ quay lại tái khám theo chỉ định.

 Để phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn, thai phụ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 Quan trọng nhất chính là thai đã vào tử cung, vì nếu tuổi thai quá nhỏ vẫn còn di chuyển trong ống dẫn trứng thì thuốc sẽ không thể tác dụng, bào thai vẫn tiếp tục phát triển hay xảy ra dị tật.

 Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, kích thước thai không quá 2,5cm.

 Các căn bệnh trong cơ thể cũng là vấn đề cần lưu ý, phá thai bằng thuốc không áp dụng với thai phụ đang mắc các bệnh mãn tính như suy gan, suy thận, tim mạch, tiểu đường, huyết áp, rối loạn đông máu.

 Cần thăm khám, thực hiện phá thai theo đúng các bước phía trên và được bác sĩ theo dõi trực tiếp trong suốt quá trình để đảm bảo an toàn.

 Không được tự ý mua thuốc về đình chỉ thai tại nhà đây chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tai biến trong thủ thuật đình chỉ thai.

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có nguy hiểm không?

 Như đã nói ở trên, phá thai bằng bất cứ hình thức nào ở độ tuổi nào cũng tiềm ẩn các nguy hiểm cho sức khỏe, tuy nhiên, mức độ nguy hiểm có thể giảm xuống ở mức thấp nếu được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm.

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

Một số nguy cơ có thể xảy ra khi phá thai bằng thuốc

 Sau đây là một số nguy cơ có thể xảy ra khi phá thai 4 tuần bằng thuốc:

 ❦ Xuất huyết: Đây là dấu hiệu đầu tiên của tai biến sau thủ thuật đình chỉ thai, thông thường, ở những ngày đầu sau khi uống thuốc phá thai, huyết sẽ tiết ra một số lượng nhất định và giảm dần trong các ngày tiếp theo, nhưng khi phá thai không an toàn, máu sẽ ra nhiều bất thường và kéo dài hơn 7 ngày khiến thai phụ mất máu, mệt mỏi, ngất xỉu đột ngột.

 ❦ Sót thai, sót rau thai: Trường hợp này thường xảy ra đối với phá thai ở tuổi thai lớn, kích thước thai hơn quy định nên thuốc không thể đẩy hết tổ chức thai ra ngoài, mà còn sót thai nhau hay một số tổ chức thai khiến người bệnh cảm thấy đau bụng âm ỉ, xuất hiện kéo dài.

 ❦ Viêm nhiễm phụ khoa: Đây là một trong các biến chứng của phá thai không an toàn, việc viêm nhiễm kéo dài chính là nguyên nhân ảnh hưởng tới việc sinh sản sau này của chị em phụ nữ.

 ❦ Vô sinh: Không chỉ nạo hút thai hay nong gắp thai mới dẫn đến vô sinh mà ngay cả phá thai bằng thuốc nếu không được tiến hành đúng yêu cầu thì khả năng vô sinh vẫn có thể xảy ra. Bác sĩ cho biết rằng, số lần phá thai bằng thuốc tối đa không vượt quá 3 lần vì nếu thực hiện liên tục sẽ làm mỏng tử cung dẫn đến không để đậu thai.

 Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có nguy hiểm không

Phòng khám Đa Khoa TPHCM địa chỉ đình thai uy tín

Trên đây là câu trả lời của các bác sĩ về vấn đề phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có nguy hiểm không, qua bài viết này mong rằng các thai phụ nên suy nghĩ thật kĩ trước khi đình chỉ thai cũng như cân nhắc lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thực hiện.

 Để được tư vấn cụ thể hơn hãy nhấp vào bảng chat và trò chuyện với bác sĩ chuyên khoa về vấn đề của mình.

Tư vấn

Bài viết: Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có nguy hiểm không?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.