Tư vấn

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp được xem thuận tiện nhất hiện nay với sự an toàn, nhanh chóng và ít tổn hại sức khỏe hơn các cách còn lại. Tuy vậy, vẫn có những trường họp bị biến chứng nguy hiểm khi phá thai bằng thuốc bởi vì không phải bất kì phụ nữ nào cũng có thể thực hiện bằng thuốc. Muốn đình chỉ thai bằng thuốc phải đáp ứng những điều kiện sau

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

Phá thai 5 tuần bằng thuốc là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao

 ✲ Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai nhi không dài quá 2,5 cm.

 ✲ Thể trạng thai phụ khỏe mạnh không mắc các bệnh như tiểu đường, thận, hen suyễn, rối loạn đông máu, thiếu máu,…

 ✲ Không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai

 ✲ Không dùng corticoid trong thời gian dài.

 ✲ Không bị mang thai ngoài tử cung và không đặt vòng tránh thai.

 ✲ Thực hiện ở những cơ sở uy tín, được bác sĩ thăm khám và cung cấp loại thuốc phù hợp.

 Đối với thai được 5 tuần tuổi là độ tuổi thai đủ để thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc. Nếu như thai phụ đáp ứng đủ các yêu cầu nêu trên thì các bác sĩ có thể tiến hành thủ thuật pha thai bằng thuốc.

Quy trình phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

 Hiện nay, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi tiến hành phá thai bằng thuốc thì chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và chất lượng để được các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm, chỉ định và giám sát quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc.

 Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc tại cơ sở y tế thường trải qua 3 bước.

  Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, siêu âm để xác định tuổi thai, vị trí thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ nhằm đảm bảo thai phụ có đủ điều kiện để tiến hành phá thai bằng thuốc.

  Bước 2: Chị em sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu tiền 2019

Trước khi phá thai chị em sẽ được kiểm tra sức khỏe

  Bước 3: Sau khoảng 2 ngày (48 tiếng) chị em sẽ quay trở lại và tiếp tục uống viên thứ 2 có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy đau bụng (tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài) và ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài).

 ✈ Chị em lưu ý sau khi uống viêm thuốc thứ 2 cần được theo dõi nghiêm ngặt trong khoảng 4 giờ, lúc này quá trình đẩy thai nhi ra ngoài rất quan trọng, nếu để xảy ra tình trạng sót thai, sót nhau sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tử cung (gây vô sinh về sau) hoặc nguy hiểm tới tính mạng.

 Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc chị em cần quan sát biểu hiện của cơ thể.

 ❦ Phá thai thành công: Thai phụ thấy xuất hiện ra máu, rỉ máu khoảng 1 tuần, buồn nôn, nôn. Sau 2-3 thai nhi sẽ tự ra ngoài, máu chảy cũng sẽ giảm dần sau đó sẽ tự hết.Đây là các triệu chứng thường thấy trong sẩy thai tự nhiên.

 ❦ Phá thai không thành công: Sau khi uống thuốc nhưng không thấy thai ra, lượng máu chảy ngày càng nhiều, siêu âm lại thì thấy thai nhi vẫn còn hoặc nhau thai chưa ra hết. Cơ thể đau bụng dữ dội, sốt, ớn lạnh, mệt mỏi.

 Khi thấy xuất hiện những triệu chứng trên cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để các bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương án xử lí. Phá thai không thành công nếu không được phát hiện sớm sẽ dẫn đến viêm nhiễm, chảy máu, nguy hiểm hơn là dẫn đến vô sinh và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

 Phá thai bằng thuốc an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như

 ✌ Cơ sở thực hiện

 Việc lựa chọn địa chỉ thực hiện đình chỉ thai lớn, uy tín là rất quan trọng, nơi đây có đội ngũ bác sĩ vững tay nghề, giàu kinh nghiệm để thăm khám và theo dõi biểu hiện của cơ thể thai phụ trong quá trình phá thai vì vậy mức chi phí khi thực hiện ở đây mà cao hơn các cơ sở khác.

 ✌ Phương pháp thực hiện

 Tùy thuộc vào phương pháp đình chỉ thai hiện đại hay truyền thống mà mức chi phí cũng có sự chênh lệch. Đối với phương pháp hiện đại sẽ hạn chế được những rủi ro trong quá trình thực hiện. Sau khi thăm khám kĩ càng các bác sĩ sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp với tình hình thai phụ.

 ✌ Tình trạng thai nhi

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu tiền 2019

Lựa chọn cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn cho thai phụ

 Thai nhi càng nhỏ việc đình chỉ thai sẽ an toàn hơn, vì vậy nếu khi thực hiện đình chỉ thai các chị em nên thực hiện sớm giúp tiết kiệm chi phí và quan trọng là mức độ an toàn cao hơn.

 ✌ Sức khỏe thai phụ

 Thai phụ gặp các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến quá trình thực hiện thủ thuật thì các bác sĩ cần chữa trị và làm ổn định bệnh tình mới có thể tiến hành thực hiện. Vì vậy, trong quá trình phá thai có thể phát sinh một số chi phí điều trị khác.

 Và để biết chính xác phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc bao nhiêu tiền thì thai phụ nên đến cơ sở y tế để thăm khám và được bác sĩ tư vấn cụ thể.

 ✈Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa TPHCM là địa chỉ tin cậy hàng đầu về lĩnh vực sức khỏe sinh sản, các bác sĩ đều là những chuyên gia có tay nghề, kinh nghiệm, được đào tạo trong và ngoài nước, hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến giúp quá trình thực hiện đạt được hiệu quả cao. Đồng thời nơi đây luôn ưu đãi với các bệnh nhân với mức chi phí vô cùng hợp lí, bệnh nhân được biết trước chi phí trước khi thực hiện, tất cả thông tin của bệnh nhân được phòng khám bảo mật.

Tư vấn

Bài viết: Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu tiền 2019

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.