Phá thai 7 tuần tuổi có nguy hiểm không?

 Phá thai là hành động ép buộc cơ thể chấm dứt thời kỳ thai nghén, vì khi có bất kì yếu tố nào từ bên ngoài tác động thì cơ thể ít nhiều cũng chịu sự tổn thương huống hồ phá thai lại gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung, nơi đóng vai trò là chiếc tổ êm ấm cho thai nhi phát triển trong suốt quãng thời gian thai kỳ. Như vậy phá thai 7 tuần tuổi có nguy hiểm không?

 ✤ Phá thai 7 tuần tuổi nguy hiểm khi tự ý thực hiện tại nhà

 Đình chỉ thai kỳ cũng giống như cắt đi một phần trong cơ thể, nếu như bạn tự ý thực hiện tại nhà sẽ không thể cấp cứu kịp thời nếu có xảy ra tai biến.

 Nếu bạn muốn đình chỉ thai kì bằng cách dùng thuốc thì cần trải qua thăm khám cẩn thận bởi có:

  Một số trường hợp thai 7 tuần tuổi có kích thước lớn hơn so với tuổi nên phương pháp dùng thuốc không còn phù hợp.

  Một số người bị dị ứng với thành phần của thuốc phá thai, gây ra tai biến nguy hiểm.

  Một số trường hợp không được phá thai bằng thuốc, nếu không có thể nguy hiểm đến tính mạng như người bị rối loạn đông máu, các bệnh mãn tính như suy tim hay suy thận, người đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc một bệnh lý phụ khoa nào đó.

 Bên cạnh việc tự ý dùng thuốc đình chỉ thai kỳ, cũng có không ít người thắc mắc và muốn dùng biện pháp dân gian, được cho là cách phá thai tự nhiên.

 Bằng cách dùng các loại thảo dược hoặc thực phẩm gây bất lợi cho sự phát triển của bào thai như nước dừa tươi, đu đủ xanh, mướp đắng, cây ích mẫu, v.v… nhằm kích thích tử cung co bóp với mục đích làm cho bào thai cùng với lớp niêm mạc bị bong tróc và tống ra ngoài.

Phá thai 7 tuần tuổi có nguy hiểm không phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của thai phụ

Phá thai 7 tuần tuổi có nguy hiểm không phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của thai phụ

 Tuy nhiên các loại thực phẩm này chỉ có thể làm động thai, có trường hợp có thể giết chết bào thai nhưng không thể khiến cho bào thai bị đẩy ra ngoài mặc dù bào thai chỉ 7 tuần tuổi.

 Hơn hết, việc tự ý sử dụng các biện pháp đình chỉ thai kỳ tại nhà hay sử dụng thuốc tránh thai nhưng chưa qua thăm khám sức khỏe sẽ gây ra các tai biến nguy hiểm như sau.

 ➥ Sót nhau, sót thai

 ➥ Thai chết lưu

 ➥ Bào thai bị dị tật

 Đây là những tai biến thường xảy ra khi phá thai không an toàn như phá thai tại nhà, phá thai tại các cơ sở y tế không được cấp phép. Dẫn đến biến chứng thường xảy ra là nhiễm trùng tử cung, viêm nội mạc tử cung, nhiễm trùng ổ bụng, thậm chí là nhiễm trùng máu cấp đe dọa đến tính mạng.

 Ngoài ra, sau khi phá thai, bạn phải đối mặt với rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe như tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài, có thể dẫn đến vô sinh mãi mãi.

 ✤ Phá thai 7 tuần tuổi nguy hiểm khi thực hiện tại các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng

 Mặc dù đình chỉ thai 7 tuần tuổi có thể thực hiện dễ dàng bằng thuốc, nhưng nếu thực hiện ở những địa chỉ phá thai chui, hay những cơ sở y tế không được cấp phép sẽ không có đầy đủ thiết bị dụng cụ y tế chuyên dụng để cấp cứu nếu có tai biến xảy ra.

 Trước khi thực hiện đình chỉ thai kỳ, bạn phải trải qua thăm khám sức khỏe để đảm bảo có thể dùng thuốc phá thai với tỉ lệ tai biến là thấp nhất.

Phá thai 7 tuần tuổi có nguy hiểm không phụ thuộc vào cơ sở y tế phá thai

Phá thai 7 tuần tuổi có nguy hiểm không phụ thuộc vào cơ sở y tế phá thai

 Ở những cơ sở y tế kém chất lượng, hay không được cấp phép sẽ chỉ thăm khám sơ sài, đa số sẽ bỏ sót hoặc cố tình bỏ qua các điều kiện cần thiết, không cân nhắc và không màng đến sức khỏe của người mang thai nên thường sẽ lơ là khi thực hiện.

 Gây biến chứng nguy hiểm khi phá thai 7 tuần tuổi là vấn đề vẫn thường xảy ra ở những địa chỉ y tế như thế. Do đó, bạn không nên vội vã trong việc phá thai để tránh dẫn đến những sai lầm và đáng tiếc to lớn hơn.

Phá thai 7 tuần tuổi có an toàn không?

 Phá thai nói chung là hành động không an toàn cho bản thân, khi nói đến biện pháp phá thai an toàn tức là chỉ có thể giảm tối thiểu rủi ro có thể xảy ra, hạ tỉ lệ xảy ra tai biến đến mức thấp nhất có thể.

 Theo đó, nếu muốn phá thai 7 tuần tuổi an toàn, bạn cần tìm một địa chỉ y tế có chất lượng, có uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đặc biệt là phải được Sở y tế cấp phép hoạt động.

 Phá thai nói chung hay phá thai 7 tuần tuổi nói riêng chỉ an toàn khi được thực hiện tại cơ sở y tế có:

 ✚ Đội ngũ y bác sĩ giỏi, vững chuyên môn và có kinh nghiệm dày dặn mới có thể thăm khám sức khỏe chính xác, xử lí tai biến kịp thời.

 ✚ Hệ thống trang thiết bị y tế chuyên dụng hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, nếu được nhập ngoại hiện đại sẽ tốt hơn. Nhờ vào các trang thiết bị hiện đại có thể giúp ích cho việc thăm khám và xét nghiệm chính xác hơn, từ đó cũng đảm bảo an toàn cho ca phá thai.

 Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa TPHCM để được giải đáp rõ hơn thắc mắc xoay quanh vấn đề phá thai 7 tuần tuổi có nguy hiểm không hay có an toàn không.

 Mời bạn nhấp vào khung chat bên dưới để cuộc trò chuyện được bắt đầu nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

 Chúc bạn vui khỏe!

 >>> Xem thêm:

 Phá thai bằng thuốc ra dịch màu nâu có sao không

 Sau khi phá thai có được tắm không? Những kiêng cữ sau khi phá thai

 Danh sách các bệnh viện phá thai an toàn ở TPHCM

Tư vấn

Bài viết: Phá thai 7 tuần tuổi có nguy hiểm không? Có an toàn không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 020 4221 6666 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.