Tư vấn

Thai 15 tuần tuổi có phá được không và phá bằng cách nào

 1. Thai 15 tuần tuổi có phá được không?

 Thông thường, khi thai phụ mang thai sẽ trãi qua một số giai đoạn như:

 ❉ 3 tháng đầu thai kì: Sau khi được thụ thai thì thai nhi dần hình thành cấu trúc khuôn mặt, xuất hiện tay, chân, em bé đã có thể tự di chuyển, và người mẹ có thể cảm nhận được em bé trong bụng mình.

 ❉ Từ tháng 4-6 thai kì: Cơ thể bé đã phát triển nhanh hơn, đã có phản ứng với môi trường xung quanh, các chức năng của cơ thể đã phát triển đầy đủ.

Thai 15 tuần tuổi có phá được không

Vì nhiều lí do mà thai phụ không thể giữ thai lại

 ❉ Những tháng cuối thai kì: Những tháng này em bé đang hoàn thiện để chào đời, bé sẽ quay đầu xuống xương chậu để chuẩn bị ra ngoài.

 ➠ Vì vậy nếu thai được 15 tuần tuổi tức giai đoạn 2 của thai kì, vào khoảng tháng thứ 4, bé đã dài khoảng 11-11,7cm và nặng khoảng 100g. Cảm nhận về đầu tử cung bên dưới rốn mẹ khoảng 4,5 cm đã trở nên khá rõ ràng. Mắt bé đã có thể chớp và tim cùng với các mạch máu đã hoàn toàn định hình. Các ngón tay và ngón chân của bé cũng đã có vân. Cho nên thời điểm này không nên phá thai vì sẽ rất nguy hiểm cho người mẹ. Tuy nhiên, nếu thai phụ rơi vào một số trường hợp như phát hiện thai nhi bị dị tật, thai nhi bị chấn động mạnh, sức khỏe thai phụ yếu thì có thể đến bệnh viện, phòng khám lớn để tiến hành đình chỉ thai.

 ➠ Vì vậy phá thai 15 tuần tuổi vẫn có thể thực hiện được nhưng nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ cao, và bắt buộc thai phụ phải tiến hành ở cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

 2. Phá thai 15 tuần tuổi bằng cách nào?

 Hiện nay, phương pháp được áp dụng để đình chỉ thai 15 tuần tuổi là nong, gắp thai sử dụng dụng cụ y tế tác động trực tiếp vào tử cung để để gắp thai nhi ra khỏi cơ thể mẹ.

 Quy trình tiến hành phương pháp này như sau

 ❦ Bước 1: Thai phụ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, vị trí thai, kích thước thai nếu đảm bảo an toàn sẽ tiến hành thực hiện.

 ❦ Bước 2: Bác sĩ vệ sinh vùng kín, cho thai phụ uống viên thuốc có tác dụng làm mềm cổ tử, và thuốc giảm đau

 ❦ Bước 3: Bác sĩ tiến hành mở tử cung và gắp thai nhi ra ngoài.

 ❦ Bước 4: Sát trùng vết thương một lần nữa sau đó thai phụ được chuyển đến phòng hồi sức.

 Thai phụ nên chú ý nếu như thấy cơ thể bị xuất huyết, mệt mỏi, sốt kéo dài thì nên quay lại gặp bác sĩ, tránh nguy hiểm đến sức khỏe.

 Vì đây là phương pháp phá thai phức tạp nên cần thực hiện ở những cơ sở y tế lớn, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế tiệc trùng giúp hạn chế những tai biến trong và sau phá thai.

Khám thai 15 tuần tuổi ở đâu uy tín?

 Để tìm được một bệnh viện hay cơ sở y tế lớn hiện nay không khó nhưng việc chờ đợi và thủ tục hồ sơ rườm rà khiến nhiều chị em mệt mỏi, vì vậy chị em có thể tìm hiểu và lựa chọn phòng khám đa khoa tư nhân vẫn đảm bảo chính quy nhưng không mất thời gian chờ đợi và các thông tin đều được giữ bảo mật.

 ✥ Phòng khám Đa khoa TPHCM là một cơ sở y tế uy tín và chất lượng trong chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thai phụ có thể hoàn toàn yên tâm khi làm các xét nghiệm kiểm tra thai do các chuyên gia của phòng khám chúng tôi phụ trách.

Cơ sở kiểm tra thai uy tín hàng đầu tại TPHCM

Cơ sở kiểm tra thai uy tín hàng đầu tại TPHCM

 ✥ Đa khoa TPHCM được cấp phép và hoạt động dưới sự giám sát của Sở Y tế.

 ✥ Cơ sở vật chất khang trang, các phòng chức năng đạt tiêu chuẩn theo quy định.

 ✥ Trang thiết bị hiện đại được đầu tư từ các nước có nền y học phát triển.

 ✥ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản giỏi, nhiều năm kinh nghiệm.

 ✥ Chi phí hợp lí, niêm yết công khai theo quy định.

 ✥ Bảo mật thông tin của bệnh nhân.

 Trên đây là câu trả lời của bác sĩ Phòng khám Đa khoa TPHCM về vấn đề phá thai 15 tuần tuổi, nếu có những thắc mắc nào hãy nhấp vào bản chat để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ.

Tư vấn

Bài viết: Thai 15 tuần tuổi có phá được không và phá bằng cách nào?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.