Tư vấn

Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được

 Không phải ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể tiến hành đình chỉ thai, vì nếu phá thai ở độ tuổi không phù hợp thì có nguy cơ xảy ra biến chứng hoặc không có tác dụng. Vì vậy, chị em cần lưu ý những độ tuổi phù hợp để tiến hành đình chỉ thai như sau:

 ☞Phá thai khi tuổi thai quá nhỏ: Tuổi thai từ 1-3 tuần tuổi là độ tuổi không thích hợp để đình chỉ thai, khoảng thời gian này thai đang trong giai đoạn di chuyển vào tử cung để làm tổ vì vậy nếu không thể áp dụng các phương pháp phá thai lúc này. Nếu như chị em không lưu ý về vấn đề này mà vẫn tiếp tục thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc thì thuốc sẽ không thể làm thai ngừng phát triển vì thai vẫn chưa vào tử cung, chị em lúc này chủ quan không thăm khám lại thì đến lúc phát hiện tuổi thai đã lớn, phá sẽ rất nguy hiểm.

Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được

Phá thai phải nằm trong độ tuổi an toàn

 ☞Phá thai khi độ tuổi thai quá lớn: Độ tuổi không thích hợp để phá thai là trên 22 tuần tuổi, thai lúc này đã phát triển lớn, đầy đủ các bộ phận, khi tiến hành đình chỉ thai lúc này sẽ có nguy cơ tai biến rất cao, vì vậy chị em cần lưu ý. Ngoài ra, khi tiến hành đình chỉ thai ở độ tuổi thai này, không còn phương pháp phá thai an toàn nữa, quá trình đình chỉ thai rất đau đớn, nguy hiểm, tốn kém chi phí.

 Vì vậy, để chắc chắn độ tuổi nào là phù hợp để phá thai chị em nên đến cơ sở y tế để được siêu âm xác định tuổi thai, tình trạng thai và cơ địa sức khỏe thai phụ. Các phương pháp phá thai an toàn phải phù hợp với từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe thai phụ.

 ✭ Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa nhờ vào sự dược tính của thuốc phá thai để chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đẩy túi thai ra ngoài như cuộc sẩy thai tự nhiên. Để tiến hành phương thức này, chị em đáp ứng các yêu cầu sau đây: thai dưới 7 tuần tuổi, kích thước không quá 2.5cm, thai chắc chắn đã vào tử cung, không dị ứng với thuốc, không mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu,…

Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa

 ✭ Nạo và hút thai: Đây là cách phá thai ngoại khoa khi có sự can thiệp trực tiếp để đưa ống hút vào tử cung để dùng máy hút chân không hút tổ chức thai ra ngoài. Độ tuổi phù hợp là từ 8 đến 12 tuần tuổi, sức khỏe thai phụ đảm bảo, không mắc bệnh mãn tính, rối loạn đông máu, viêm nhiễm phụ khoa. Nạo và hút thai được đánh giá khá an toàn, nhanh chóng, ít ảnh hưởng đến sức khỏe.

 ✭Nong và gặp thai: Độ tuổi phá thai phù hợp để áp dụng phương pháp này là từ 13 đến 18 tuần tuổi, lúc này thai tương đối lớn nên không thể hút được mà cần mở rộng cổ tử cung để đưa dụng cụ y tế vào lấy thai ra. Bởi vì là thai lớn nên phương pháp này có nguy cơ xảy ra biến chứng cao hơn nếu không thăm khám kĩ về sức khỏe, tuổi thai, vị trí thai, thai phụ phải có sức khỏe tốt, đảm bảo hồi phục sau thủ thuật, không mắc viêm nhiễm phụ khoa và rối loạn đông máu.

 ✭ Phương pháp kovax: Kovax áp dụng với thai từ 18 đến 22 tuần tuổi, và là phương pháp phá thai lớn vì vậy nguy cơ xảy ra tai biến là rất cao. Khi tiến hành phương pháp này bác sĩ cần kiểm tra sức khỏe rất cẩn thận vì một chút sơ suất cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Kovax là phương pháp sử dụng thuốc đẩy kích thích thai đi ra ngoài như một con sinh non nhưng do chưa thai ra chưa đúng thời điểm nên sự nguy hiểm tăng cao.

Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được

Phá thai không an toàn có thể ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe

Phá thai ở đâu an toàn?

 Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa TPHCM là cơ sở y chuyên khoa sức khỏe sinh sản trên địa bàn TPHCM, chị em có thể đến để nhận tư vấn đình chỉ thai, thăm khám và thực hiện đình chỉ thai kì theo quy trình phá thai an toàn được Sở Y tế TPHCM cấp phép và giám sát hoạt động.

 Đây là địa chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị y tế đảm bảo an toàn, chi phí thực hiện được niêm yết công khai, cụ thể, mọi thông tin sẽ được giữ bảo mật tại phòng khám.

 Để được tư vấn những thông tin hữu ích hãy nhấp vào bảng chat bên dưới sẽ có bác sĩ chuyên khoa trò chuyện trực tiếp, mang đến những thông tin hữu ích.

Tư vấn

Bài viết: Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.