Tư vấn

Uống cao ích mẫu có phá thai được không?

 Uống cao ích mẫu có phá thai được không không phải là câu hỏi hiếm gặp, bởi vì đây là vấn đề chung của những bạn gái đã lỡ mang thai ngoài ý muốn, không muốn giữ lại thai nhi nhưng sợ gia đình biết, do đó cũng không lựa chọn đến cơ sở y tế để giải quyết.

Uống cao ích mẫu có phá thai được không?

Uống cao ích mẫu có phá thai được không?

 Vấn đề này bắt nguồn khi các chị em phụ nữ biết đến công dụng của cao ích mẫu là hoạt huyết, rất tốt cho phụ nữ trong việc điều hòa kinh nguyệt và lưu thông máu, nhưng lại tuyệt đối cấm sử dụng đối với những thai phụ.

 Những hậu quả mà cao ích mẫu mang tới cho người mang thai không những khiến trẻ sơ sinh chết khi chưa chào đời, mà còn đe dọa đến tính mạng của người mẹ. Do đó, uống cao ích mẫu không phải là một biện pháp phá thai an toàn để cho các bạn nữ có thể chấm dứt thai kì của mình.

 Tìm hiểu hậu quả khi người mang thai uống cao ích mẫu sau đây, nữ giới sẽ tự có câu trả lời cho riêng mình:

 ➢ Sẩy thai không hoàn toàn

Uống cao ích mẫu gây sẩy thai không hoàn toàn

Uống cao ích mẫu gây sẩy thai không hoàn toàn

 Cao ích mẫu có khả năng gây sẩy thai nhưng không hoàn toàn, vì thai có thể chết nhưng nó sẽ lưu lại trong buồng tử cung, còn gọi là thai chết lưu. Nếu may mắn, bào thai bị đẩy ra ngoài nhưng nhau thai cũng vẫn sót lại.

 ➢ Nhiễm trùng nghiêm trọng ở ổ bụng

 Việc bào thai hoặc nhau thai vẫn còn trực chờ trong buồng tử cung sẽ khiến cho thai phụ bị nhiễm trùng nghiêm trọng, nguy cơ nhiễm trùng máu cũng rất cao, điều này đe dọa trực tiếp đến tính mạng của thai phụ.

Phá thai bằng cao ích mẫu dẫn đến nhiễm trùng

Phá thai bằng cao ích mẫu dẫn đến nhiễm trùng

 ➢ Dị tật thai nhi

 Như đã nói, cao ích mẫu có khả năng làm sẩy thai, tuy nhiên khả năng này không cao lắm. Trong nhiều trường hợp thai phụ cố tình uống cao ích mẫu để phá thai nhưng không thành công, thai nhi sau khi kiểm tra có dấu hiệu bị dị tật, và không thể phát triển bình thường được.

 Lúc này, bào thai cũng không thể giữ lại được nữa, vì khả năng chết thai sẽ tăng cao hơn và đe dọa đến thai phụ cao hơn. Trong những trường hợp như thế vẫn phải thực hiện loại bỏ bào thai bằng các phương pháp y khoa.

Uống cao ích mẫu làm dị tật thai nhi

Uống cao ích mẫu làm dị tật thai nhi

 ➢ Băng huyết

 Mọi tác động đến bào thai đều khiến cho người mang thai dễ dàng xuất huyết, không loại trừ khả năng băng huyết sau khi uống cao ích mẫu. Đây là trường hợp cần được cấp cứu kịp thời, nếu không sẽ gây mất quá nhiều máu, có thể dẫn đến tử vong.

 ➢ Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

 Tùy vào thể trạng, cấu tạo cơ quan sinh sản của mỗi người và cơ sở y tế thực hiện mà nguy cơ vô sinh qua mỗi lần phá thai là khác nhau.

 Có người chỉ thực hiện phá thai một lần nhưng đã mất đi vĩnh viễn khả năng làm mẹ. Và nguy cơ đó càng cao hơn khi sử dụng cao ích mẫu như một liệu pháp phá thai tại nhà.

Phá thai bằng cao ích mẫu có nguy cơ vô sinh

Phá thai bằng cao ích mẫu có nguy cơ vô sinh

 Vì mọi tác động cố gắng đẩy thai nhi ra khỏi cơ thể khi chưa đến thời gian sinh nở đều là đang chống lại quy luật tự nhiên của cơ thể, do đó gây tổn thương rất lớn đến cơ quan sinh sản, đặc biệt là tử cung và cổ tử cung.

 Tùy vào biện pháp thực hiện và chất lượng của nơi phá thai mà khả năng mang thai lần sau có thể có hay không. Nhưng chắc chắn rằng việc phá thai bằng cách uống cao ích mẫu là một sự liều lĩnh, đẩy mạnh khả năng gây vô sinh – hiếm muộn.

Cách phá thai an toàn

 Cách phá thai an toàn nhất mà nữ giới nên lựa chọn là đến các cơ sở y tế chất lượng, hoạt động công khai lâu năm và được nhiều người tin cậy.

 Các cách phá thai hiện nay được xem là an toàn như:

  Phá thai bằng thuốc cho những bào thai dưới 7 tuần tuổi.

  Hút thai cho những bào thai từ 7 đến dưới 12 tuần tuổi.

  Nạo phá thai khi bào thai đạt từ 12 đến dưới 16 tuần tuổi.

  Phá thai bằng kích thích sinh non đối với thai nhi từ 16 tuần tuổi trở lên.

 Tuy nhiên, hai chữ an toàn này được quyết định hơn 50% bởi cơ sở y tế, nơi mà các chị em lựa chọn phá thai.

 Phá thai an toàn không chỉ là chấm dứt được thai kì, đưa bào thai ra bên ngoài, mà còn phải đảm bảo sức khỏe cho thai phụ, tránh trường hợp nhiễm trùng và không dẫn đến vô sinh về sau.

Cách phá thai an toàn là thực hiện tại cơ sở y tế uy tín

Cách phá thai an toàn được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín

 Để được thực hiện phá thai an toàn, các chị em cần đến với phòng khám Đa Khoa TPHCM, phòng khám trong nhiều năm qua đã luôn nhận được sự đánh giá tích cực bởi:

 ✚ Các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và tay nghề cao. Luôn thấu hiểu và đưa ra những lời khuyên về phương pháp phá thai an toàn, phù hợp với thể trạng từng người, cùng với tuổi thai.

 ✚ Máy móc và dụng cụ y tế hỗ trợ trong việc phá thai đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, nhập ngoại chất lượng và khử trùng nghiêm ngặt.

 ✚ Áp dụng các biện pháp phá thai tiên tiến, không gây nguy hại cho khả năng mang thai sau này của các chị em.

Địa chỉ phá thai an toàn và chất lượng tại TPHCM

Địa chỉ phá thai an toàn và chất lượng tại TPHCM

 ✚ Không mất thời gian chờ đợi làm thủ tục và được bảo mật thông tin tuyệt đối.

 ✚ Tất cả các khoản phí khám và thực hiện phá thai đều được niêm yết và công khai chi tiết từng hạng mục.

 Các bạn nữ hoàn toàn có thể được thực hiện phá thai bằng các biện pháp hữu hiệu trên và đảm bảo phá thai an toàn tại phòng khám Đa Khoa TPHCM. Do đó, không nên tự ý phá thai bằng cách uống cao ích mẫu.

 Nếu còn băn khoăn hay có nhu cầu đặt lịch khám thai, các bạn đừng ngần ngại liên hệ để được chuyên gia tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí qua khung chat trực tuyến bên dưới.

 Chúc các bạn sức khỏe!

Tư vấn

Bài viết: Uống cao ích mẫu có phá thai được không? Cách phá thai an toàn

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.