Tư vấn

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại bình thường?

       Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại bình thường? Đây là câu hỏi của không ít người, nó rất cần thiết vì xét về mặt cơ bản, phá thai bằng hình thức gì đi nữa thì cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể, nên việc cơ thể có thể trở lại bình thường hay không có thể nhìn vào chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại bình thường

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại bình thường

       Phá thai bằng thuốc đã không còn xa lạ với các chị em phụ nữ, tuy đây được đánh giá là biện pháp phá thai an toàn nhưng cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nên đã khiến không ít chị em cảm thấy lo lắng, đặc biệt là vấn đề uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại bình thường.

 Chắc hẳn các chị em phụ nữ cũng biết, chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn, thất thường hay đều đặn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cho nên việc bao lâu thì có kinh lại sau khi uống thuốc phá thai, một phần cũng tùy thuộc vào các yếu tố này, nhưng phần lớn là quyết định bởi sự thành công hay thất bại của ca phá thai.

 ✎ Các yếu tố quyết định có kinh nguyệt lại bình thường

 ◉ Kết quả phá thai thành công

 Như đã nói ở trên, yếu tố quan trọng nhất để sau khi uống thuốc phá thai kinh nguyệt có thể trở lại bình thường chính là kết quả của ca phá thai. Nữ giới cần phải hiểu được cơ chế của phá thai bằng thuốc như thế này:

 - Viên thuốc phá thai thứ nhất có tác dụng khiến cho bào thai ngưng hoạt động, mất đi sự sống.

 - Viên thuốc phá thai thứ hai có tác dụng thúc đẩy tử cung co bóp để tống bào thai ra ngoài cơ thể. Nó giống với sự co bóp tự nhiên của tử cung trong những ngày có kinh.

Cơ chế của phá thai bằng thuốc

Cơ chế của phá thai bằng thuốc

 Sự co bóp của tử cung khiến cho lớp niêm mạc tử cung bong tróc ra, từ đó tạo ra hiện tượng xuất huyết, phôi thai làm tổ ở thành tử cung lúc này không còn hoạt động cũng sẽ bung ra và trôi cùng với lớp niêm mạc ra ngoài.

 Có thể nói, quá trình phá thai bằng thuốc đã chủ động tạo cho cơ thể một chu kì hành kinh không tự nhiên. Nên nếu như ca phá thai thành công thì kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường tùy theo vòng kinh của từng người, thông thường là 1 – 2 tháng.

 ◉ Chu kì kinh nguyệt của nữ giới: như đã nói, phá thai thành công thì kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường, nhưng thời gian bao lâu kể từ khi uống thuốc thì còn tùy thuộc vào chu kì của từng người. Nếu như kinh nguyệt của các chị em vốn dĩ không đều thì lần có kinh sau khi phá thai cũng sẽ không thể dự đoán được chính xác, có người chỉ 28 ngày, cũng có người đến 35 hoặc 41 ngày.

Thời gian có lại kinh nguyệt bình thường phụ thuộc vào vòng kinh của từng người

Thời gian có lại kinh nguyệt bình thường phụ thuộc vào vòng kinh của từng người

 ◉ Kết quả phá thai không thành công: nếu như kết quả phá thai không thành công, kinh nguyệt của chị em sẽ có hai trường hợp.

 + Thứ nhất, chưa đến 1 tháng đã có kinh: đây là hiện tượng thai chết lưu, sót thai hoặc sót nhau, khiến cho buồng tử cung bị viêm nhiễm nặng dẫn đến xuất huyết kéo dài sau khi uống thuốc phá thai chưa tới 1 tháng.

Kết quả phá thai có tính quyết định đến sự trở lại của kinh nguyệt

Kết quả phá thai có tính quyết định đến sự trở lại của kinh nguyệt

 + Thứ hai, vượt quá chu kì bình thường nhưng không có kinh: đây là hiện phá thai không thành công, bào thai vẫn còn sống nên hiện tượng xuất huyết ngay sau khi uống thuốc phá thai chỉ là dấu hiệu bị động thai. Nếu bào thai vẫn chưa chết thì kinh nguyệt sẽ không có lại bình thường.

 ➠ Đó là lý do vì sao nữ giới cần phải đến kiểm tra kết quả sau khi phá thai bằng thuốc theo giấy hẹn của bác sĩ.

  Tâm lý: tâm lý là yếu tố luôn được nhắc đến khi kinh nguyệt không đều. Do đó, tâm lý sau khi phá thai cũng có vai trò quyết định bao lâu thì có kinh bình thường. Nếu tâm lý quá căng thẳng, buồn chán, hối hận, …, sẽ khiến cho chu kì kinh nguyệt tiếp theo không được đều đặn, có khi đến 2 tháng mới có lại kinh bình thường.

Tâm lý sau phá thai sẽ ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt tiếp theo

Tâm lý sau phá thai sẽ ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt tiếp theo

  Tình hình sức khỏe: đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc có kinh lại bình thường sau khi uống thuốc phá thai. Tùy vào thể trạng của mỗi người mà lượng máu xuất ra lúc phá thai có sự khác biệt, và tùy vào tình hình sức khỏe của từng người mà thời gian tái tạo lại lớp niêm mạc mới của tử cung dài hay ngắn, do đó chu kì kinh mới là bao lâu cũng vì đó mà bị phụ thuộc.

  Mang thai mới: đây là trường hợp ít gặp nhưng không phải không xảy ra. Khi biết được phá thai thành công, nữ giới thường chủ quan và không kiêng cử hay bồi dưỡng sức khỏe. Việc quan hệ tình dục không an toàn ngay sau khi phá thai sẽ là nguy cơ khiến cho thai mới được hình thành, lúc này, các hormon an thai lại được tiết ra và cổ tử cung lại không có sự co bóp nên chu kì kinh nguyệt mới sẽ thể xảy ra.

Mang thai mới khiến cho kinh nguyệt tiếp tục bị đình trệ

Mang thai mới khiến cho kinh nguyệt tiếp tục bị đình trệ

 ➠Tuy nhiên, các yếu tố quyết định kinh nguyệt có lại bình thường trên đây là hoàn toàn có thể kiểm soát và tác động được.

Làm gì để có kinh nguyệt lại bình thường sau khi phá thai

       ➥ Kiểm tra kết quả phá thai theo lịch hẹn của bác sĩ

 ➥ Giữ tâm lý ổn định, suy nghĩ lạc quan, tích cực

 ➥ Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bồi bổ cơ thể, tăng cường các loại rau quả, vitamin C và E.

Nghỉ ngơi hợp lý để sớm có kinh lại bình thường sau khi phá thai

Nghỉ ngơi hợp lý để sớm có kinh lại bình thường sau khi phá thai

 ➥ Nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh những hoạt động mạnh có ảnh hưởng đến vùng bụng dưới.

 ➥ Tránh quan hệ tình dục trong thời gian này, cho đến khi có kinh lại bình thường, nhưng một khi chưa sẵn sàng làm mẹ thì phải sử dụng các biện pháp an toàn trước khi giao hợp.

 ➥ Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày để tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai.

Địa chỉ phá thai an toàn hiệu quả

 Trên đây là những yếu tố quyết định đến khả năng trở lại bình thường của kinh nguyệt, cùng với cách kiểm soát tình trạng này. Phá thai bằng thuốc có rất nhiều vấn đề, nên các chị em phụ nữ tuyệt đối không được tự ý sử dụng, biện pháp phá thai này chỉ an toàn thực sự khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Cần đến địa chỉ y tế chất lượng để được hỗ trợ đình chỉ thai an toàn

Phá thai an toàn khi đến địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng

 Hơn nữa, nếu như uống thuốc phá thai không thành công thì sẽ phải tiến hành các biện pháp khác để loại bỏ phôi thai ra khỏi cơ thể, vì lúc này bào thai đã không thể giữ được nữa. Điều này có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe của phái nữ, làm mất thời gian, công sức và tiền của.

 Do đó, nữ giới cần phải lựa chọn địa chỉ hỗ trợ phá thai an toàn, chất lượng. Một trong số đó là phòng khám Đa Khoa TPHCM tại TPHCM.

 ☞ Sau đây là những ưu thế của phòng khám có thể giúp các chị em phụ nữ yên tâm khi lựa chọn đến với Đa Khoa TPHCM:

 Đa Khoa TPHCM - Lựa chọn phá thai an toàn

       ✚ Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kỹ thuật cao và thăm khám chu đáo.

 ✚ Đội ngũ nhân viên phụ vụ tận tình, tư vấn cụ thể, giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

 ✚ Thiết bị máy móc nhập ngoại đảm bảo tiêu chuẩn y tế. Được khử trùng định kì và bảo trì theo qui định.

Đa Khoa TPHCM có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phá thai an toàn

TPHCM có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phá thai an toàn

 ✚ Chi phí phá thai căn cứ trên tình hình sức khỏe thai phụ, biện pháp phá thai, …, đều tuân thủ qui định của Sở y tế và được thông tin rõ ràng đến thai phụ, cùng người thân đi theo được biết.

 ✚ Không mất thời gian phải đợi làm thủ tục, bảo mật thông tin là ưu tiên hàng đầu.

 ✚ Phòng khám được vệ sinh sạch sẽ, tạo một không gian khám và chữa trị thông thoáng, an toàn và chất lượng.

 Nếu vẫn còn thắc mắc xoay quanh vấn đề “uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại bình thường”, các bạn có thể trò chuyện miễn phí, hoặc đặt lịch hẹn nhanh chóng với các chuyên gia của phòng khám qua khung chat dưới đây.

 Chúc bạn sức khỏe!

Tư vấn

Bài viết: Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại bình thường

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.