Tư vấn

Trả lời: Bạn thân mến, với thắc mắc của bạn hãy cùng nghe chuyên gia giải đáp.

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Khi bị chậm kinh sau quan hệ thì dùng que thử thai là phương pháp đơn giản, nhanh chóng để bạn xác định có thai sớm. Hầu hết đều cho kết quả chuẩn xác, thường lên đến 97%.

Thông thường khi thử que, nếu có thai sẽ báo 2 vạch và ngược lại không có thai sẽ báo 1 vạch. Tuy nhiên, không ít trường hợp khi thử que lại báo 1 vạch đậm 1 vạch mờ giống như bạn, khiến nhiều người hoang mang không biết có thai hay không.

Theo các chuyên gia, nếu trễ kinh 4 ngày mà bạn thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì rất khó xác định bạn đã có thai hay chưa. Trường hợp này xảy ra có thể do những nguyên nhân sau:

Kinh trễ, thử que 1 vạch mờ 1 vạch đậm thì khả năng có thai khá cao

Kinh trễ, thử que 1 vạch mờ 1 vạch đậm thì khả năng có thai khá cao

Đã có thai: Khả năng này khá cao. Có thể bạn đã thụ thai thành công nhưng do nội tiết tố thay đổi nên kết quả báo hiệu 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Thử que quá sớm: Bạn mới chậm kinh 4 ngày thì thử que hơi sớm, thường phải chậm kinh 7 ngày mới cho kết quả chính xác. Vì khi thử sớm hàm lượng β – hCG trong nước tiểu chưa đủ để vượt qua ngưỡng nước tiểu. Do đó, kết quả báo về thường 1 vạch hoặc 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Dùng que sai hướng dẫn: Nhiều bạn không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nhúng que thử thai vào nước tiểu quá lâu so với thời gian quy định. Dẫn đến kết quả báo về không đúng.

 Que chất lượng kém: Nhiều khi bạn mua que thử hết hạn sử dụng hoặc que chất lượng không tốt nên kết quả đưa về không chính xác.

Như vậy, để có kết quả chính xác bạn nên để thêm vào ngày nữa, tầm 7 – 10 ngày chậm kinh, rồi mua que thử chất lượng, sử dụng đúng hướng dẫn. Lúc này lượng β – hCG tăng đủ để que thử thai hiện lên 2 vạch rõ ràng.

➥➥➥Lời khuyên: Hiện nay, với sự phát triển của y học bạn có thể biết chắc chắn có thai sớm nhờ phương pháp xét nghiệm máu β – hCG. Do đó, nếu bạn băn khoăn thì nên đến cơ sơ y khoa có chuyên khoa sản phụ khoa để được bác sĩ kiểm tra và có kết quả chuẩn xác nhanh nhất.

Việc thăm khám để biết có thai sớm rất quan trọng, nó giúp bạn nhanh chóng lên kế hoạch nghỉ ngơi, sinh hoạt khoa học để có thai kỳ khỏe mạnh.

Đa Khoa TPHCM chuyên thăm khám sản phụ khoa uy tín

Bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được bác sĩ chuyên sản khoa kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn giỏi thăm khám, chỉ định xét nghiệm máu nhằm giúp bạn chuẩn đoán chính xác có thai sớm mà không cần đợi thử que.

TPHCM chuyên sản khoa uy tín, trang thiết bị máy móc hiện đại

Đa Khoa TPHCM sở hữu máy xét nghiệm hiện đại, giúp cho kết quả nhanh chóng, chuẩn xác mà không cần thời gian chờ đợi lâu.

Đến với TPHCM, chị em sẽ được hưởng dịch vụ y tế chất lượng, môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ - thông thoáng, phong cách phụ vụ chuyên nghiệp. Khác biệt hoàn toàn so với các bệnh viện lớn đông đúc, luôn tấp nập người qua lại.

Đặc biệt, chi phí khám thai cũng được niêm yết rõ ràng và đảm bảo thu đúng theo quy định.

Chị em có thể đặt lịch hẹn trước nên không phải tốn thời gian chờ đợi, bốc số. Bên cạnh đó, thời gian làm việc của phòng khám cũng khá dài đến 20h hàng ngày, bao gồm cả ngày chủ nhật. Vì vậy, chị em có thể sắp xếp thời gian đi khám thai mà không ảnh hưởng đến công việc.

Rất nhiều chị em đã chọn Đa Khoa TPHCM là địa chỉ thăm khám thai và hài lòng với chất lượng, cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp tại đây.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay Phòng khám bằng cách nhấp vào khung chát phía dưới để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí.

  >>> Xem thêm:

  Thử que 2 vạch có chắc chắn mang thai không

  Chậm kinh 10 ngày ra máu hồng có phải mang thai

  Trễ kinh 5 ngày thử que 2 vạch có chắc chắn mang thai không?

Tư vấn

Bài viết: Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.