Tư vấn

Có kinh nguyệt sớm hơn 1 tuần nguyên nhân gì?

 Có kinh nguyệt sớm hơn 1 tuần là trường hợp rối loạn kinh nguyên nguyệt phổ biến hiện nay của chị em phụ nữ. Việc có kinh sớm thường do 2 nguyên nhân là sinh lý và bệnh lý gây ra.

 ✧Tâm lý: Nữ giới có rất nhiều vấn đề dẫn đến căng thẳng, áp lực trong cuộc sống đè nặng đến tâm lí vì vậy, cơ thể dễ bị biến đổi và kinh nguyệt không còn điều hòa được. Lúc này, cơ thể phải gánh chịu những tổn thương tâm lý nên cần có biện pháp cải thiện nhanh chóng để mọi chức năng được bình thường.

Có kinh nguyệt sớm 1 tuần có sao không

Những vấn đề tâm lý ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt

 ✧Do môi trường sống: Tình trạng này thường gặp khi môi trường sống đột ngột thay đổi, khí hậu, nguồn nước, thực phẩm biến đổi nhanh khiến cơ thể không thể thích ứng được và có những sự rối loạn trong đó có rối loạn kinh nguyệt.

 ✧Do chế độ dinh dưỡng: Thời điểm trước khi hành kinh cơ thể rất nhạy cảm vì vậy một chế độ dinh dưỡng không cân đối, thiếu hay thừa chất cũng liên quan trực tiếp đến ngày hành kinh ở một số trường hợp.

 ✧Rối loạn nội tiết: Trong độ tuổi dậy thì và tiền mãn kinh nội tiết tố không có sự ổn định mà thường xuyên rối loạn ở mức nhất định, nên kinh nguyệt có thể đến sớm hay trễ thất thường.

 ✧Bệnh lý: Nữ giới khi mắc một số bệnh phụ khoa làm chu kì kinh nguyệt bị thay đổi để biểu hiện cho cơ thể biết những bất thường cần ngăn chặn kịp thời.

 ✧Lạc nội mạc tử cung: Đây là hiện tượng các mô trong tử cung bị lạc ra ngoài tử cung, gây ra các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết bất thường, vô sinh, các cơn đau khi hành kinh khiến nữ giới gặp nhiều phiền toái về căn bệnh này.

Có kinh nguyệt sớm 1 tuần

Những căn bệnh có khả năng ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt

 ✧U xơ tử cung: Đây là căn bệnh có tỉ lệ nữ giới mắc phải rất cao, bệnh không gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của nữ giới nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Gây ra các triệu chứng như đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, đau lưng,…

 ✧Viêm phần phụ: Căn bệnh do vi khuẩn, virus xâm nhập vào các cơ quan trong bộ phận sinh dục của nữ giới, gây nguy hại đến tử cung, buồng trứng, vòi trứng,… vì vậy mà xảy ra một số hiện tượng kinh nguyệt đến sớm bất thường.

 ✧Ung thư buồng trứng: Biểu hiện của việc có kinh nguyệt sớm bất thường có thể khiến chị em nghĩ đến căn bệnh ung thư buồng trứng vì chúng làm xuất huyết âm đạo nên đôi lúc chị em nhầm lẫn với máu kinh nguyệt.

Cách chữa có kinh nguyệt sớm hơn 1 tuần

 Những nguyên nhân gây ra có kinh nguyệt sớm hơn 1 tuần chỉ là chuẩn đoán mà dựa trên những biểu hiện xảy ra với cơ thể nữ giới chứ không thể đưa ra chính xác được. Để có được thông tin chính xác, chị em cần đến Phòng khám Đa khoa Đại Đông để được bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng sức khỏe mới đưa ra kết luận cho vấn đề đang gặp phải.

Có kinh nguyệt sớm hơn 1 tuần nguyên nhân gì và Cách chữa

Chị em nên nhanh chóng đến thăm khám ở cơ sở y tế

 ✻ Nếu chị em đang gặp vấn đề tâm lí và thay đổi nội tiết thì bác sĩ sẽ có những buổi tư vấn và nói chuyện cùng với các thuốc điều chỉnh nội tiết để tình trạng quay trở lại bình thường.

 ✻ Còn đối với nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý thì cần kiểm tra chính xác căn bệnh đang gặp phải, tùy thuộc vào từng trường hợp mà bác sĩ có sự kết hợp phương pháp nội khoa và ngoại khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nữ giới.

 Các vấn đề bất thường ở chu kình kinh nguyệt phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em. Những bệnh lý này ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý và khả năng sinh sản của chị em sau này.

 Việc lựa chọn được cơ sở y tế để an tâm thăm khám cũng rất quan trọng. Ở TPHCM, ngoài bệnh viện thì các phòng khám phụ khoa rất nhiều nên chị em không khó để tìm được một địa chỉ an toàn cho mình. Trong đó, Phòng khám Đa khoa Đại Đông là một trong các cơ sở y tế đạt chất lượng và hiệu quả thăm khám hiện nay.

 Đa khoa Đại Đông được Sở Y tế cấp phép và giám sát hoạt động nên chị em có thể an tâm về chất lượng, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ thăm khám tận tình, tư vấn các vấn đề chuyên môn, giúp chị em không còn lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình.

Có kinh nguyệt sớm hơn 1 tuần

Đa khoa Đại Đông địa chỉ khám và chữa bệnh phụ khoa uy tín

 Quy trình thăm khám nhanh chóng là ưu điểm của phòng khám, chị em không cần xếp hàng, chờ đợi, thủ tục hồ sơ đơn giản.

 Chi phí được niêm yết công khai, cụ thể, minh bạch với người bệnh.

 Các thông tin cá nhân sẽ được phòng khám giữ bảo mật nên chị em hoàn toàn an tâm.

 Trên đây là bài viết về vấn đề chu kì kinh nguyệt đến sớm 1 tuần của chị em. Mong rằng qua các giải đáp này, chị em đã có câu trả lời cho mình.

 Để trò chuyện với bác sĩ và nhận mã hẹn khám nhanh để có những ưu đãi từ phòng khám hãy nhấp vào bảng chat cuối bài viết này.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.