Tư vấn

Các thời điểm quan trọng thai phụ cần siêu âm thai

 Khi biết được mình mang thai bên cạnh niềm vui thì tâm trạng hồi hợp là điều không thể tránh khỏi đặc biệt là đối với những thai phụ lần đầu làm mẹ. Có thai bên cạnh những chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lí thì thăm khám thai cũng đóng vai trò quan trọng mà các bà bầu cần lưu ý. Đối với những bà bầu lần đầu mang thai chắc hẳn còn nhiều bối rối về các cột mốc siêu âm thai chính xác để tiến hành thăm khám cho đúng.

 Siêu âm thai có ý nghĩa hết sức quan trọng trong 9 tháng thai kì, là điều bắt buộc mà thai phụ nào cũng phải thực hiện để đảm bảo sự phát triển an toàn của thai nhi.

Địa chỉ siêu âm thai ở quận Gò Vấp, Thủ Đức, Quận 12

Siêu âm thai là việc làm quan trọng trong thai kì

 Siêu âm thai để theo dõi sự phát triển bình thường của thai, đồng thời sớm phát hiện các dị tật hay bất thường ở sức khỏe để tìm cách xử lí.

 Siêu âm thai còn có một ý nghĩ nữa là giúp cha mẹ biết được giới tính thai nhi.

 Trong hơn 9 tháng thai kì thì thai phụ phải tiến hành những lần siêu âm như sau:

 ✿ Siêu âm tuần thứ 12-14 thai kì: Đây là lần khám thai quan trọng đầu tiên, các bác sĩ sẽ quan sát tình trạng phát triển lúc này, có mắc các dị tật hay các bệnh rối loạn nhiễm sắc thể như bệnh Down, không có tim thai, thai ngoài tử cung,… để kịp thời xử lí, lúc này bác sĩ cũng thông báo với bà mẹ đã mang thai đơn hay song thai.

 ✿ Siêu âm từ tuần 21-24 thai kì: Lúc thai khá lớn, hình dáng đã rõ ràng, lần siêu âm quan trọng thứ 2 này để bác sĩ theo dõi các cơ quan như cấu trúc não, cột sống, tứ chi, khuôn mặt,… có sự bất thường nào không, qua tuần thứ 20 thì bác sĩ đã có thể nói cho cha mẹ về giới tính thai nhi.

Địa chỉ siêu âm thai ở quận Thủ Đức, Quận 12

Siêu âm giúp thai phụ theo dõi được sự phát triển của thai nhi

 ✿ Siêu âm từ tuần 30-32 thai kì: Đây là lần siêu âm cuối cùng cũng như là bước kiểm tra trước khi em bé chào đời. Bác sĩ sẽ siêu âm để kiểm tra các động mạnh, cấu trúc não, trị trí thai nhi, dây rốn,… Sau đó sẽ thông báo cho thai phụ ngày có thể dự sinh để chuẩn bị.

 Việc siêu âm có chính xác hay không còn liên quan đến nhiều yếu tố như thiết bị y tế, tay nghề bác sĩ, cơ sở thực hiện,… siêu âm phải tiến hành nhiều lần để đảm bảo các hình ảnh là chính xác.

Địa chỉ siêu âm thai ở quận Gò Vấp, Thủ Đức, Quận 12

 Để tìm được một địa chỉ siêu âm ở Gò Vấp, Thủ Đức, Quận 12 không khó nhưng một địa chỉ thật sự uy tín, chất lượng là không nhiều để lựa chọn.

 Nhằm đem đến thông tin dễ dàng hơn cho sự lựa chọn của thai phụ thì bài viết này xin nêu một địa chỉ cụ thể uy tín, chất lượng mà được các bà bầu tin tưởng trong thời gian qua là Phòng khám Đa Khoa TPHCM, một cơ sở y tế chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thai phụ.

 ❦ Nơi đây có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa trong nước giàu kinh nghiệm, đã siêu âm cho rất nhiều thai phụ với các chuẩn đoán chính xác cao và đảm bảo an toàn.

Địa chỉ siêu âm thai ở quận 12

Trang thiết bị hiện đại ở Đa Khoa TPHCM

 ❦ Trang thiết bị phòng khám, máy siêu âm hiện đại, đầy đủ 2D, 3D, 4D để phục vụ nhu cầu siêu âm với nhiều mục đích của các bà bầu.

 ❦ Vị trí phòng khám thuận lợi để bà bầu có thể ghé qua siêu âm, thời gian cũng rất linh hoạt, phòng khám mở cửa từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần nên bà bầu có thể sắp xếp công việc linh động hơn.

 ❦ Phòng khám luôn chú trọng để quy trình thăm khám nhanh gọn, thai phụ được vào khám ngay, không xếp hàng, không chờ đợi mất thời gian và mệt mỏi.

 ❦ Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, không gian thoải mái cho bà bầu.

 ❦ Chi phí thực hiện được niêm yết công khai và thông báo đến bệnh nhân theo quy định minh bạch, rõ ràng, cụ thể.

Địa chỉ siêu âm thai ở quận Gò Vấp, Thủ Đức, Quận 12

Siêu âm thai an toàn và chính xác ở Đa Khoa TPHCM

 Khi đến đây siêu âm sẽ được bác sĩ cho những lời khuyên hữu ích và các lưu ý trong quá trình mang thai để tránh những tình huống không mong muốn.

 Khi đi siêu âm thai phụ nên uống thêm nước và nhịn tiểu để việc quan sát được thuận lợi hơn, kết quả siêu âm chính xác hơn.

 Mặc quần áo rộng rãi, để tiện cho bác sĩ đặt máy siêu âm lên bụng.

 Trên đây là câu trả lời của bác sĩ về địa chỉ siêu âm thai ở Gò Vấp, Thủ Đức, Quận 12 cho các chị em chuẩn bị hay đang làm mẹ, mong rằng các kiến thức này sẽ hữu ích với các bà bầu. Nếu như có các thắc mắc về vấn đề sức khỏe hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để trao đổi cùng bác sĩ.

Tư vấn

Bài viết: Địa chỉ siêu âm thai ở quận Gò Vấp, Thủ Đức, Quận 12

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.