Tư vấn

Bệnh viêm vùng chậu là gì?

 Nếu chị em nào từng nghe đến cụm từ PID thì đó là viết tắt của các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục như tử cung, buồng trứng, vòi trứng,…

 Viêm vùng chậu thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và có các hoạt động tình dục không an toàn. Vi khuẩn dễ dàng xâm nhập từ đường sinh dục gây nên các viêm nhiễm sau đó lan rộng lên trên các cơ quan sinh sản.

Khám viêm vùng chậu như thế nào

Viêm vùng chậu là những bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ giới

 Viêm vùng chậu do rất nhiều nguyên nhân gây ra như bị lây nhiễm vi khuẩn từ bạn tình do quan hệ tình dục không an toàn, những biến chứng của viêm nhiễm phụ khoa không điều trị dứt điểm, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nạo phá thai không an toàn đều có thể gây ra viêm vùng chậu.

 Khi bị viêm vùng chậu ảnh hưởng đến rất nhiều cơ quan như âm đạo, tử cung, buồng trứng, vòi trứng nên sẽ có những biểu hiện khá rõ ràng, nếu chị em thấy các triệu chứng bất thường sau đây thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế thăm khám.

 ❃Bắt đầu bằng những cơn đau ở vùng bụng dưới, xương chậu.

 ❃Dịch âm đạo tiết ra nhiều và có mùi hôi khó chịu.

Khám viêm vùng chậu như thế nào và Khám ở đâu

Viêm vùng chậu biểu hiện bằng những cơn đau ở vùng bụng dưới

 ❃Tiểu khó, quan hệ tình dục cảm thấy đau.

 ❃Rối loạn kinh nguyệt.

 Khi nói đến những bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục các chị em thường rất lo lắng vì nó có thể ảnh hưởng rất nặng đến sức khỏe, dẫn đến mang thai ngoài tử cung, sẩy thai thậm chí là vô sinh.

Khám viêm vùng chậu như thế nào?

 Khám viêm vùng chậu là cách hiệu quả nhất để biết chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh và đưa ra cách chữa trị phù hợp. Hiện nay, khám viêm vùng chậu được tiến hành theo các bước sau đây.

 ❖ Khám tổng quát bên ngoài: Bác sĩ tiến hành kiểm tra nếp gấp âm đạo, cửa âm hộ để xem xét các dấu hiệu của u nang, mụn cóc sinh dục hay các triệu chứng khác. Khám tổng quát giúp bác sĩ đưa ra những nhận định chung về tình trạng bệnh sau đó tiến hành các bước tiếp theo.

 ❖ Khám bằng mỏ vịt: Mỏ vịt được đặt vào âm đạo giúp mở rộng âm đạo, bác sĩ dễ dàng quan sát và tiến hành lấy dịch âm đạo, tế bào tử cung để xét nghiệm các nguy cơ viêm vùng chậu ở cơ thể bệnh nhân.

Khám viêm vùng chậu như thế nào

Khám bằng mỏ vịt là bước quan trọng trong khám vùng chậu

 ❖ Khám vùng chậu: Đây là bước thăm khám quan trọng nhất trong quy trình khám viêm vùng chậu, bước này bác sĩ có thể đưa ra các kết luận về tình trạng viêm nhiễm đang diễn ra, có các khối u hay nang hình thành, kích thước, tình trạng tử cung, sự ảnh hưởng của viêm nhiễm lên các bộ phận như buồng trứng, ống dẫn trứng để đưa ra kết quả chính xác về viêm vùng chậu.

 ❖ Kiểm tra trực tràng, âm đạo: Đây là bước cuối cùng trong quy trình khám viêm vùng chậu, bước này để xác định lần cuối những vấn đề có thể xảy ra đối với âm đạo, để tiến hành điều trị dứt điểm các viêm nhiễm trên.

Khám viêm vùng chậu như thế nào và Khám ở đâu

Kiểm tra trực tràng hậu môn là quy trình cuối cùng của khám vùng chậu

 Sau khi thực hiện khám viêm vùng chậu qua các bước trên bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm cần thiết như kiểm tra tế bào bạch cầu trong dịch âm đạo, chụp cộng hưởng từ MRI, siêu âm tử cung và vòi trứng để tránh các biến chứng không đáng có.

 ➲ Trên đây là các bước khám viêm vùng chậu đang được áp tại các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn TPHCM trong đó có Phòng khám Đa Khoa TPHCM.

 ➲ Khi lựa chọn thăm khám ở đây, chị em không còn lo lắng chờ đợi mất thời gian mà được tiến hành khám ngay với thủ tục hồ sơ đơn giản, các bước thăm khám đúng quy trình, kết quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất cho chị em. Chi phí thực hiện được niêm yết công khai theo quy định và bảo mật các thông tin của bệnh nhân.

 Nếu có những thắc mắc về bất cứ vấn đề nào hãy nhấp vào bảng chat để bác sĩ trực tiếp giải đáp cụ thể.

Tư vấn

Bài viết: Khám viêm vùng chậu như thế nào? Khám ở đâu

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.