Tư vấn

Màu máu kinh nguyệt thế nào là bình thường

 Nhìn vào màu sắc và tính chất mà nữ giới có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình, sau đây là các dấu hiệu của kinh nguyệt bình thường ở chị em phụ nữ.

Màu máu kinh nguyệt thế nào

Màu máu kinh nguyệt nói lên hiện trạng sức khỏe của phụ nữ

 Ở cơ thể của mỗi người màu sắc khi hành kinh cũng không nhất định giống nhau nhưng nếu cơ thể khỏe mạnh màu máu phải là màu đỏ tươi, đỏ sậm hay đỏ nhạt là những màu sắc thông thường của máu kinh. Khi thấy máu kinh có màu này thì không cần lo lắng vì cơ thể không có bất kì dấu hiệu bất thường nào.

 Nếu cơ thể có những màu sắc khác chứng tỏ cơ thể đang có những vấn đề cần giải quyết.

 ✮Màu nâu đen: Màu sắc này xuất hiện trong chu kì kinh nguyệt có thể là do viêm nhiễm phụ khoa, tác dụng phụ của thuốc, lâu ngày có kinh nguyệt kiến lượng máu chảy ra nhiều dẫn đến màu sắc này.

 ✮Màu đỏ sậm có vón cục: Hiện tượng vón cục trong máu kinh rất thường gặp đó là do sự mất cân bằng hormone trong cơ thể, u cơ tử cung cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Màu máu kinh nguyệt thế nào là bình thường

Máu kinh nguyệt màu đò sậm có vón cục là một hiện tượng bất thường của máu kinh

 ✮Màu xám: Đây là màu sắc ít gặp hơn trong màu máu kinh, đây là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh khá nguy hiểm như viêm nhiễm âm đạo, bệnh xã hội, bệnh gan cũng có thể là do chế độ ăn uống không đảm bảo.

 ✮Màu hồng: Trường hợp này có thể là do thiếu hụt dinh dưỡng hay thiếu máu gây ra. Nếu thấy màu sắc này nên chú ý đến chế độ ăn uống và bổ sung sắt cho cơ thể.

Màu máu kinh nguyệt

Máu kinh có màu hồng có thể do thiếu dinh dưỡng hay thiếu máu

 Kinh nguyệt bình thường ngoài các biểu hiện ở màu sắc còn liên quan trực tiếp đến tính chất của máu kinh. Máu kinh sẽ có màu đỏ, loãng, hơi dính, có thể có những vụn, mùi máu hơi tanh.

 Chu kì kinh nguyệt dao động ổn định từ 28-30 ngày với lượng máu trung bình 50ml máu.

 Khi đến chu kinh nguyệt cơ thể có thể xuất hiện các triệu chứng như đau bụng âm ỉ do co bóp ở tử cung, cơ thể mệt mỏi, tâm trạng thất thường, đau lưng,… các triệu chứng trên sẽ giảm bớt sau 1-2 ngày kinh đầu.

 Nếu như cơ thể có các triệu chứng bất thường từ màu máu, tính chất máu bất thường thì chị em nên nhanh chóng thăm khám để được xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh và cách điều trị phù hợp.

Màu máu kinh nguyệt thế nào là bình thường

Khi có bất kì biểu hiện bất thường nào nên nhanh chóng đến bác sĩ thăm khám 

 Một địa chỉ để chị em có thể lựa chọn là Phòng khám Đa khoa Đại Đông với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế tiên tiến, cùng quy trình thăm khám nhanh chóng, bệnh nhân được tiến hành khám ngay mà không cần chờ đợi, thăm khám và ra về trong ngày. Chi phí thực hiện được niêm yết công khai theo quy định và các thông tin của bệnh nhân được giữ bảo mật.

 Trên đây là các thông tin mà bác sĩ tại Đa khoa Đại Đông gởi đến các chị em, nếu chị em đang gặp các vấn đề cụ thể nào hãy nhấp vào bảng chat để bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.