Tư vấn

Môi nhỏ có hạt là bị gì?

 Cơ quan sinh dục của phụ nữ từ bên ngoài gồm môi lớn, môi bé, màng trinh, âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng,… Do đặc điểm cấu trúc đặc biệt của cơ quan sinh dục nữ là mở, niệu đạo ngắn và bộ phận sinh dục nằm sâu bên trong nên dễ bị vi khuẩn, nấm, virus tấn công gây viêm nhiễm. Những hạt nổi ở môi nhỏ do nhiều nguyên nhân gây ra có thể là biểu hiện của một số bệnh lý sau đây

 ✼ Viêm nan lông: Những nốt mẫn đỏ hay mụn mủ li ti ở chân lông khi sờ vào nhám tay giống như hạt là triệu chứng của bệnh viêm nan lông bệnh gây ra cảm giác ngứa, đau rát, khi mủ vỡ ra dễ gây viêm nhiễm.

Môi nhỏ nổi hạt là biểu hiện của nhiều bệnh lý

 ✼ Viêm âm đạo: Do nấm Cadida, trùng roi gây nên là chủ yếu với các triệu chứng khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, nổi mụn, hạt ở môi lớn, môi bé, quan hệ đau rát. Bệnh nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến những viêm nhiễm ở bộ phận lân cận, tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và viêm nhiễm âm đạo làm tinh trùng không thể vào để thụ tinh tăng nguy cơ vô sinh.

 ✼ Mụn rộp sinh dục: Mụn gây ra những nốt mụn nước to nhỏ, khiến bề mặt sần sùi, li ti như nổi hạt. Đây là một bệnh xã hội nguy hiểm nếu không chữa sớm sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh, nếu phụ nữ đang mang thai sẽ bị sẩy thai, sanh non, con sanh ra bị dị tật, mù lòa.

 ✼ Sùi mào gà: Đây cũng là một bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm với các triệu chứng môi lớn, môi bé xuất hiện các mụn thịt, màu hồng, có gai và phát triển thành khối u nhú, bề mặt ẩm ướt, dễ chảy máu, có mùi hôi. Sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở âm đạo mà còn ở miệng khiến người bệnh mất tự tin, mặc cảm trước mọi người. Bệnh dẫn đến những nguy hiểm đến sức khỏe như ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, dễ sẩy thai, sanh non,…

Hạt ở môi bé có thể là một bệnh lý nguy hiểm

 ✼ Gai sinh dục: Đây không phải là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh không gây hại đến sức khỏe nhưng khiến người bệnh khó chịu vì xuất hiện những gai nhỏ mọc ở bộ phận sinh dục, sờ vào mềm, nhám tay như hạt, nếu có điều kiện nên tiến hành điều trị để đảm bảo thẩm mỹ.

Cách điều trị hiệu quả môi nhỏ có hạt như thế nào?

 Đối với việc điều trị môi nhỏ có hạt cần xác định đúng nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh và sau đó có phương pháp điều trị thích hợp. Ở phòng khám Đa Khoa TPHCM, là địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội uy tín áp dụng các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ điều trị bệnh.

 Đối với bệnh viêm nang lông bác sĩ thường điều trị bằng thuốc, tùy vào tình trạng viêm nang lông cấp tính hay mãn tính, nếu như có thêm các viêm nhiễm khác thì tiến hành điều trị kép.

 Điều trị viêm âm đạo bằng rất nhiều phương pháp như thuốc uống, uống bôi, thuốc đặt tùy vào từng trạng từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có lựa chọn phù hợp.

 Hiện nay, viêm âm đạo sử dụng phương pháp Oxygen tiên tiến giúp điều trị hiệu quả viêm âm đạo nhanh chóng, ít đau, ít tái phát, nhanh hồi phục vết thương được Đa Khoa TPHCM áp dụng.

Đa Khoa TPHCM là địa chỉ thăm khám điều trị bệnh uy tín

 Bệnh sùi mào gà: Trước đây bệnh sùi mào gà hỗ trợ điều trị bệnh bằng thuốc, đốt laser, đốt lạnh,…

 Hiện nay, phòng khám TPHCM áp dụng phương pháp ALA-PDT cho kết quả hỗ trợ điều trị cao, ít tái phát.

 Hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục: Cũng giống như sùi mào gà mụn rộp sinh dục có thê sử dụng thuốc, đốt lạnh hay đốt laser nhưng hiệu quả hơn hết là phương pháp INT tiên tiến giúp xác định ổ bệnh và kết quả cao.

 Như vậy việc thăm khám đóng vai trò vô cùng quan trọng đến hiệu quả điều trị bệnh, khi thấy những dấu hiệu bất thường nơi cơ quan sinh dục cần nhanh chóng đến để thăm khám và tiến hành điều trị.

Tư vấn

Bài viết: Môi nhỏ có hạt là bị gì? Cách điều trị hiệu quả

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.