Phá thai nội khoa là gì?

 Nhiều người thắc mắc phá thai nội khoa là gì và phá thai nội khoa khác với phá thai ngoại khoa như thế nào. Tuy nói phá thai nội khoa là biện pháp an toàn hơn nhưng dù là hình thức phá thai nào cũng đều tiềm ẩn rủi ro tai biến nếu không được thực hiện ở những cơ sở y tế đảm bảo chất lượng.

 Phá thai nội khoa chính là phương pháp dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ, ngoài tác dụng của thuốc thì không có bất kì can thiệp nào lên tử cung hay tác động từ bên ngoài vào, do đó đây được xem là cách phá thai an toàn, ít gây tổn thương viêm nhiễm nên các chị em mau hồi phục hơn.

 Để đảm bảo an toàn cho các chị em, phương pháp phá thai nội khoa chỉ được áp dụng trong trường hợp thai nhi không quá 7 tuần tuổi và phải được đảm nhận bởi bác sĩ nắm vững kiến thức, tại các cơ sở y tế có uy tín và chất lượng.

 ➠ Quy trình phá thai nội khoa

 Phá thai nội khoa bằng thuốc cũng cần đảm bảo một vài điều kiện như: thai phụ không bị rối loạn đông máu, không mắc bệnh u xơ hay ung thư tử cung, không bị các bệnh mãn tính như suy tim, suy thận, v.v….

 Về quy trình sử dụng thuốc phá thai như sau:

 - Sau khi kiểm tra sức khỏe và thỏa mãn điều kiện phá thai, bạn phải kí vào giấy cam kết bỏ thai.

 - Bạn được bác sĩ chỉ định uống viên thuốc phá thai đầu tiên. Đây là viên thuốc có tác dụng làm ngưng hoạt động của bào thai hay giết chết bào thai.

 ✚ Bạn có thể bị tác dụng phụ của thuốc như đau râm ran bụng dưới, hoa mắt, nhức đầu, buồn nôn, … nhưng các triệu chứng đều ở mức chịu được.

 ✚ Sau khi uống viên thứ nhất bạn được bác sĩ giữ lại theo dõi khoảng 30 phút, nếu sau 30 phút không có biểu hiện quá phát nào sẽ được cho về.

 - Sau 48 tiếng kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất, bạn đến gặp bác sĩ và dùng tiếp viên thứ hai. Viên thuốc này có tác dụng kích thích tử cung co bóp để làm tróc bào thai và niêm mạc tử cung tạo thành hiện tượng kinh nguyệt.

Phá thai nội khoa là gì?

Phá thai nội khoa là gì?

 ✚ Do đó sau khi uống viên thuốc thứ 2 khoảng 30 phút đến 1 tiếng bạn sẽ thấy hiện tượng xuất huyết âm đạo, hiện tượng này kéo dài trong khoảng 1 tuần hoặc hơn nhưng không kéo dài quá 15 ngày.

 ✚ Nếu sau khi uống viên thứ 2 không có hiện tượng ra máu hoặc ra máu ồ ạt thì cần cấp cứu ngay vì đây là dấu hiệu của tai biến.

 - Khoảng 14 ngày từ khi uống viên thuốc thứ nhất, bạn quay lại gặp bác sĩ để kiểm tra kết quả phá thai, đây là cuộc kiểm tra quan trọng nếu phá thai thành công bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng viêm chống nhiễm trùng, nếu phá thai không thành công sẽ phải thực hiện bằng hút chân không.

 

 Thoạt nhìn có thể thể thấy phá thai nội khoa rất đơn giản nhưng nếu không được thực hiện ở những cơ sở y tế chất lượng (bác sĩ giỏi, đầy đủ máy móc hiện đại) sẽ dễ xảy ra tai biến như:

 ➥ Băng huyết, ra máu ồ ạt phải truyền máu.

 ➥ Thủng rách tử cung, lạc nội mạc tử cung.

 ➥ Sót nhau sót thai gây nhiễm trùng buồng tử cung, nhiễm trùng ổ bụng.

 Các tai biến khi phá thai nội khoa bằng thuốc vẫn có thể khiến thai phụ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó dù là phá thai nội khoa thì bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ y tế có chất lượng.

Chi phí phá thai nội khoa hết bao nhiêu tiền năm 2019?

 Chi phí phá thai nội khoa hết bao nhiêu tiền năm 2019 phụ thuộc vào các yếu tố sau đây.

 ☞ Cơ sở y tế thực hiện phá thai nội khoa

 Chi phí bỏ ra khi phá thai nội khoa tại cơ sở y tế chất lượng chắc chắn cao hơn ở những nơi kém chất lượng, theo đó sự an toàn của các thai phụ cũng được đảm bảo hơn.

  Đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

  Có đầy đủ máy móc hiện đại giúp kiểm tra sức khỏe nhanh chóng chính xác.

  Trang bị đầy đủ thiết bị cấp cứu phòng trường hợp xảy ra tai biến bất ngờ.

  Thuốc phá thai được đảm bảo chất lượng, không quá hạn.

  Chất lượng phục vụ tốt cả về khâu giải quyết thủ tục hồ sơ, tư vấn giải đáp thắc mắc, chăm sóc hậu phá thai, ….

Chi phí phá thai nội khoa phụ thuộc nhiều vào cơ sở y tế thực hiện

Chi phí phá thai nội khoa phụ thuộc nhiều vào cơ sở y tế thực hiện

 ☞ Tình hình sức khỏe của bạn

 Thời gian hồi phục và tình trạng sức khỏe của bạn cũng có ảnh hưởng đến chi phí phá thai nội khoa. Nếu sau khi phá thai bạn hồi phục tốt và không xảy ra bất kì tai biến nào thì khoảng chi phí cho phá thai nội khoa sẽ không cao.

 ☞ Chi phí phát sinh

 Sau khi phá thai thành công, nếu bạn có nhu cầu làm các xét nghiệm như tầm soát ung thư cổ tử cung, siêu âm buồng trứng, chữa viêm nhiễm phụ khoa, hoặc thu hẹp vùng kín, v.v… thì khoảng chi phí cũng sẽ được cộng thêm.

 Ngoài ra, nếu như phá thai không thành công, thai vẫn còn lưu trong bụng thì bạn phải thực hiện phá thai lần 2 bằng biện pháp khác (hút chân không, nong gấp thai), lúc này xem như phá thai lại từ đầu và vì dùng biện pháp cao hơn nên chi phí phải trả cũng cao hơn.

 Qua những thông tin về chi phí phá thai nội khoa trên đây, nếu bạn có thắc mắc có thể liên hệ với chuyên gia tại phòng khám bằng cách:

  Gọi đến số HOTLINE MIỄN PHÍ.

  Nhập nội dung cần giải đáp vào KHUNG CHAT bên dưới.

 Chúc bạn sức khỏe!

 >>> Xem thêm:

 Sau khi phá thai có được tắm không? Những kiêng cữ sau khi phá thai

 Vừa phá thai xong lại có thai phải làm sao

 Ứ dịch lòng tử cung sau khi phá thai bằng thuốc phải làm sao?

Tư vấn

Bài viết: Phá thai nội khoa là gì và Chi phí phá thai nội khoa

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.