Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không

       Quan hệ trước ngày hành kinh được xem là một biện pháp tránh thai tương đối an toàn và dễ dàng, thích hợp cho những trường hợp ham muốn bất chợt, chưa có những hiểu biết hoặc chưa kịp chuẩn bị những biện pháp tránh thai an toàn hơn. Đây cũng là cách giúp tránh thai của người xưa khi nền khoa học công nghệ chưa phát triển, khi chưa ra đời những biện pháp tránh thai hiện đại như bao cao su, vòng tránh thai hay thuốc tránh thai.

 1. Nguyên tắc thụ thai

 Nguyên tắc của việc thụ thai là quá trình gặp nhau của trứng (ở nữ) và tinh trùng (ở nam). Khi trứng trong cơ thể người phụ nữ đến lúc chín muồi (sau chu kì kinh nguyệt của mỗi tháng) sẽ được rụng khỏi buồng trứng, theo vòi dẫn trứng xuống cổ tử cung và lưu lại ở đây trong vòng tối đa 24h (được gọi là quá trình rụng trứng).

Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không

Quá trình thụ thai xảy ra khi tinh trùng gặp trứng

 Với tinh trùng, tùy theo sức khỏe người nam mà chất lượng tinh trùng được đánh qua thời gian lưu lại trong tử cung của người nữ, tối đa là 7 ngày sau khi quá trình xuất tinh trong xảy ra.

 Nếu trong khoảng thời gian này trứng và tinh trùng có thể gặp nhau thì xảy ra quá trình thụ thai. Ngược lại, nếu quá thời gian lưu lại của trứng hoặc tinh trùng thì mọi thứ trở về không và các quá trình sinh lý ở nữ giới lại diễn ra bình thường (chu kì hành kinh mới).

 Trên nguyên tắc đó, nhiều người chọn cách tính và tránh ngày rụng trứng để có kế hoạch cho “chuyện yêu” được thật hơn, nhiều cảm xúc hơn và sẽ an toàn hơn.

       2. Cách tính ngày rụng trứng

 Thông thường, chu kì kinh nguyệt của nữ giới sẽ kéo dài từ 3-7 ngày, tính từ ngày đầu tiên kết thúc chu kì đến 2 tuần sau là khoảng thời gian cho rụng trứng, đa số sẽ rơi vào ngày thứ 14,15 được tính từ ngày đầu hành kinh.

Cách xác định chu kì rụng trứng

Cách xác định chu kì rụng trứng

Những người mong muốn có con sẽ chọn giao hợp trong khoảng thời gian này. Khoảng thời gian còn lại là an toàn cho những người muốn có kế hoạch.

       3. Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không?

 Như đã nói ở trên, thì quan hệ vào khoảng thời gian 10 ngày trước chu kì hành kinh mới là hoàn toàn có thể yên tâm, vì khoảng thời gian cho rụng trứng đã qua nên khả năng thụ thai là gần bằng không.

 Tuy nhiên, các bạn nữ nên lưu ý một điều. Thể trạng mỗi người là khác nhau, vì vậy mà chu kì kinh nguyệt sẽ thay đổi dài ngắn khác nhau và khoảng thời gian trứng rụng cũng thay đổi theo, nên đây chỉ được xem là cách tránh thai tương đối với mức thành công khoảng từ 60-70% áp dụng cho những bạn nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn qua mỗi tháng.

Tránh ngày rụng trứng chỉ là biện pháp tránh thai tương đối

Tránh ngày rụng trứng chỉ là biện pháp tránh thai tương đối

 Hơn nữa, chu kì kinh nguyệt rất dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như chế độ ăn uống, tập luyện thể thao, căng thẳng và áp lực trong cuộc sống hằng ngày cũng là nguyên nhân khiến cho chu kì kinh nguyệt bị thay đổi thất thường.

 Do đó, để giảm tuyệt đối khả năng mang thai ngoài ý muốn, các bạn nên tìm hiểu và áp dụng các biện pháp tránh thai khác an toàn hơn.

Những biện pháp tránh thai an toàn khác

 Để việc tránh thai được an toàn hơn, ngày nay đã có nhiều biện pháp chẳng những giúp tăng tỉ lệ thành công mà còn giúp ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tình dục.

 ☞Dùng bao cao su.

 ☞Thuốc tránh thai và thuốc tránh thai cấp tốc.

 ☞Đặt vòng tránh thai.

 ☞Miếng dán tránh thai.

 ☞Que cấy tránh thai.

Để bác sĩ tư vấn và tìm biện pháp tránh thai phù hợp nhất với bạn

Để bác sĩ tư vấn và tìm biện pháp tránh thai phù hợp nhất với bạn

 Tuy nhiên, các phương pháp trên có những ưu - nhược điểm riêng và để lại nhiều tác dụng phụ ngoài mong muốn. Bất cứ khi nào có kê hoạch tránh thai, hoặc muốn tìm hiểu rõ hơn về các biện pháp tránh thai trên hãy tìm đến và nhận sự tư vấn, cùng hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa để được đảm bảo về sức khỏe và đạt được mục đích mong muốn.

Địa điểm kiểm tra có thai không chính xác nhất tại TPHCM

 Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu, trong việc hướng dẫn và thực hiện phòng tránh thai an toàn nhất hiện nay tại TPHCM là phòng khám Đa Khoa Đại Đông.

 Tính ưu việt của phòng khám đa khoa Đại Đông

 Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao luôn lắng nghe và thấu hiểu, hơn nữa còn dày dặn kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh nam – phụ khoa.

Đội ngũ chuyên gia phòng khám Đa Khoa Đại Đông

Đội ngũ chuyên gia phòng khám Đa Khoa Đại Đông

 Tiêu chuẩn chất lượng của phòng khám luôn được đặt lên hàng đầu, máy móc được trang bị hiện đại theo công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Không gian khám và dưỡng bệnh sạch sẽ, thoáng đãng, đảm bảo tốt nhất về mặc tinh thần cho bệnh nhân.

 Nhân viên y tế là một đội ngũ nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp trong công tác phục vụ và hỗ trợ người bệnh.

 Thủ tục giấy tờ được giải quyết nhanh chóng và đơn giản, do đó các bạn không phải mất thời gian chờ đợi.

 Với mỗi tình trạng bệnh, phòng khám luôn công khai chi phí khám chữa rõ ràng, cụ thể và hợp lý.

 Trên đây là những chia sẻ về việc phòng tránh thai hiệu quả cho cả nam và nữ giới. Với mọi yêu cầu hỗ trợ, các bạn đừng ngần ngại gọi đến số hotline hoặc nhập nội dung cần giải đáp vào khung chat bên dưới. Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn tìm ra giải pháp tốt nhất và luôn hân hoan chào đón các bạn tìm đến những điều tốt nhất của chúng tôi.

Tư vấn

Bài viết: Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 02838 115 688 hoặc 02835 921 238 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.