Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là bị bệnh gì

 Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường ở cơ thể phụ nữ và thường tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục cũng như cần thiết cho sự sinh sản. Thông thường, ở cơ thể phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt xảy ra hàng tháng giữ thời kỳ dậy thì và mãn kinh.

 Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể nữ giới trưởng thành về giới tính sẽ phóng thích một trứng vào giai đoạn phóng noãn. Trước khi này, nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung sẽ được hình thành theo kiểu đồng bộ hóa. Nhưng sau khi phóng noãn thì lớp nội mạc sẽ thay đổi để trứng thụ tinh và làm tổ. Tuy nhiên, nếu việc thụ tinh không xảy ra thì tử cung sẽ loại bỏ lớp nội mạc và chu kỳ kinh bắt đầu.

 ➥ Vậy ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là bị bệnh gì?

 Theo các chuyên gia đầu ngành, ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt không phải là do rụng trứng mà đây rất có thể là do các yếu tố khác như:

 ✚ U xơ tử cung

 Là những khối u nhỏ nhưng không phải là ung thư và có thể tìm thấy được trong thành tử cung. Những u này có thể phẫu thuật cắt bỏ nếu người bệnh phát hiện sớm.

Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt

Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là do u xơ tử cung

 U xơ tử cung thường gây ra nhiều ảnh hưởng và làm thay đổi sự cân bằng nội tiết tố. Thậm chí, bệnh còn có thể dẫn tới rối loạn kinh nguyệt và gây ra xuất huyết âm đạo bất thường, nhất là trong thời kỳ rụng trứng.

 ✚ U nang buồng trứng

 Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, u nang buồng trứng có 2 loại là: u nang cơ năng và u nang thực thể.

 U nang cơ năng xuất phát từ các nang noãn, do các rối loạn sinh lý trong quá trình phát triển gây ra và chỉ tồn tại trong thời gian ngắn thì biến mất.

 U nang thực thể xuất hiện do những tổn thương giải phẫu từ nhu mô bình thường của buồng trứng. Sau này, khi các khối u này tiến triển âm thầm, kéo dài trong nhiều năm thì sẽ gây nên hiện tượng chảy máu ngoài kỳ kinh, đau vùng chậu, chu kỳ kinh nguyệt không đều,…

 ✚ Các bệnh về sinh sản

 Nữ giới nếu mắc hội chứng buồng trứng đa nang cũng gây nên hiện tượng này. Hội chứng buồng trứng đa nang được hiểu là rối loạn liên quan đến mất cân bằng hormone và kháng insulin. Từ đó, hội chứng này sẽ gây nên nhiều triệu chứng và trong đó có ra máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt, thừa cân, rậm lông, rụng tóc,…

Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là do các bệnh ở phần phụ

Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là do các bệnh ở phần phụ

 Bên cạnh đó, nếu nữ giới mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cũng có thể gây nên hiện tượng chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Lạc nội mạc tử cung xuất hiện khi mô tế bào bình thường nằm trong tử cung được tìm thấy ở những nơi khác trong cơ thể như: bàng quang, bụng, buồng trứng,…

 ➣ Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Do đó, việc phát hiện sớm và có biện pháp khắc phục kịp thời là vô cùng cần thiết nhằm ngăn chặn được những tác hại nguy hiểm có thể xảy ra.

Cách chữa trị ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt

 Nữ giới khi bị ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt thì nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời. Bởi đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm.

 ➤ Vậy khám và điều trị ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt ở đâu tốt nhất TPHCM?

 Tại TPHCM, Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh phụ khoa uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

 ☛ Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài giúp quá trình khám chữa bệnh phụ khoa đạt hiệu quả cao.

 ☛ Đến với phòng khám, người bệnh còn được khám và điều trị bệnh bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh phụ khoa.

Điều trị ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả tại Đa Khoa TPHCM

Điều trị ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả tại Đa Khoa TPHCM

 ☛ Đồng thời, phòng khám luôn áp dụng những phương pháp khám và điều trị bệnh tiên tiến nhất hiện nay.

 ☛ Hơn thế, với quy trình khám chữa bệnh an toàn, khoa học và hiệu quả cao thì người bệnh không mất nhiều thời gian khi khám và điều trị bệnh tại đây.

 ☛ Ngoài ra, mọi chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám đều được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

 Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp chị em giải đáp được thắc mắc ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là bị bệnh gì? Đồng thời, lựa chọn được cho bản thân địa chỉ khám và điều trị bệnh tốt nhất.

 Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm của người bệnh sẽ được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa TPHCM giải đáp ngay, chỉ cần bạn nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây.

Tư vấn

Bài viết: Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là bị bệnh gì? Cách chữa trị

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.