Tư vấn

Các giai đoạn của viêm amidan hốc mủ

       Viêm amidan hốc mủ là một dạng của viêm amidan khi đã phát triển nặng. Khi amidan bị vi khuẩn, vi trùng tấn công quá mức sẽ gây viêm amidan. Và chúng dần phát triển thành amidan hốc mủ khi không được can thiệp điều trị.

       Bệnh viêm amidan là tình trạng sưng và viêm nhiễm của amidan xảy ra khi cơ thể bị nhiễm vi rút, vi khuẩn gây hại. Bệnh thường phát triển qua 3 giai đoạn (viêm amidan cấp tính – mãn tính – hốc mủ) với các triệu chứng cụ thể như sau:

Amidan hốc mủ phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau

       ✘ Giai đoạn 1: Viêm amidan cấp    

       Đây là giai đoạn đầu của viêm amidan hốc mủ. Ở giai đoạn khởi phát người bệnh thường có những triệu chứng rất rõ rệt và dữ dội. Thường là ho, đau họng, sốt, sốt cao, mệt mỏi, vướng họng và cơn đau lan sang tai.

       ✘ Giai đoạn 2: Viêm amidan mãn tính

       Khi chúng ta bị viêm amidan mãn tính không chữa sẽ chuyển thành mãn tính. Tức là bệnh bị kéo dài, dễ tái phát với những biểu hiện như sốt, rát họng, vướng họng, hơi thở có mùi… Người bệnh sẽ vướng họng nên phải khạc nhổ liên tục.

       ✘ Giai đoạn 3: Viêm amidan hốc mủ

       Giai đoạn tiến triển tiếp theo của bệnh là viêm amidan hốc mủ. Các amidan sưng to, trong các hốc có chứa mủ với triệu chứng đau họng, rát, sốt, đờm. Quanh amidan cũng sẽ có mủ bao quanh và những đốm trắng. Nếu khạc có thể thấy những cục mủ nhỏ, đục và có mùi hôi.

       Viêm amidan hốc mủ có thể khiến người bệnh bị ngáy, khó thở và gây hội chứng ngưng thở khi ngủ. Với trẻ nhỏ nếu mắc bệnh sẽ rất nguy hiểm.

Thuốc đặc trị viêm amidan hốc mủ tốt nhất hiện nay

       Viêm amidan hốc mủ để càng lâu càng gây ra nhiều nguy hiểm. Nó có thể dẫn đến các biến chứng cho phổi, mắt, não và các bộ phận khác trong cơ thể. Vì vậy, chúng ta phải nhanh chóng điều trị khi thấy các dấu hiệu của bệnh.

Thuốc chữa viêm amidan hốc mủ có nhiều loại khác nhau

       Hiện nay, để chữa viêm amidan hốc mủ có nhiều cách, nhiều phương pháp và nhiều loại thuốc khác nhau, cụ thể:

       ➤ Chữa viêm amidan hốc mủ bằng thuốc tây y: Phương pháp này hiện rất phổ biến và được áp dụng nhiều. Người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, sát khuẩn… Thuốc có tác dụng loại bỏ ổ vi khuẩn gây bệnh và dần dần phục hồi cho amidan.

       ➤ Chữa viêm amidan hốc mủ bằng phương pháp phẫu thuật: Chứng viêm amidan hốc mủ nặng dùng thuốc có thể không hiệu quả. Do đó, đòi hỏi phải áp dụng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn bệnh. Người bệnh có thể sẽ phải cắt amidan để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Từ đó dần dần loại bỏ các cục mủ trong hốc amidan.

       ➤ Chữa viêm amidan hốc mủ bằng thuốc đông y: Ngoài tây y mọi người cũng có thể áp dụng đông y để chữa bệnh. Thuốc đông y chủ yếu là các loại thảo dược trong tự nhiên sẽ giúp giảm triệu chứng và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, dùng đông y đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, dùng trong thời gian dài mới mang lại kết quả.

       ✿ Chú ý:

       ➤ Thuốc đặc trị viêm amidan hốc mủ có nhiều loại. Bệnh nhân khi muốn sử dụng loại thuốc nào cần phải thăm khám kỹ càng tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Không nên tự ý mua thuốc về dùng sẽ không khỏi bệnh và có thể gặp phải nguy hiểm.

       ➤ Dùng thuốc nên tuân theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Không được tự ý đổi thuốc, thêm thuốc hay bỏ thuốc giữa chừng.

       ➤ Nên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng bệnh để áp dụng các loại thuốc đặc trị hiệu quả hơn.

Phòng khám Đa Khoa TPHCM chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả cao

       Thuốc đặc trị viêm amidan hốc mủ tốt nhất hiện nay phụ thuộc nhiều vào trình độ tay nghề bác sĩ. Nếu khám ở bác sĩ không đảm bảo sẽ không thể kê các loại thuốc phù hợp tình trạng bệnh. Như vậy có uống thuốc thời gian dài cũng sẽ khó có thể lành bệnh được. Vì vậy, bệnh nhân cần chọn các cơ sở uy tín để khám.

Phòng khám Đa Khoa TPHCM chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả cao

       Phòng khám Đa Khoa TPHCM hiện là cơ sở y tế được đánh giá cao và được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Phòng khám không chỉ khám chữa bệnh viêm amidan hốc mủ cho bệnh nhân tại TPHCM mà còn từ các tỉnh khác. Đó là nhờ vào những ưu thế vượt trội như:

       ➫ Các bác sĩ giỏi, được tu nghiệp tại những bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

       ➫ Phòng khám xây dựng khang trang, sạch sẽ giúp bệnh nhân thoải mái khi đến khám và điều trị.

       ➫ Cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị y tế nhập khẩu từ các nước phát triển để hỗ trợ việc chữa bệnh.

       ➫ Phương pháp và thuốc điều trị đạt chất lượng, hiệu quả cao.

       ➫ Chi phí chữa bệnh hợp lý, được niêm yết công khai và minh bạch.

       ➫ Thời giam khám chữa bệnh linh hoạt, không phải chờ đợi mất thời gian và mệt mỏi.

       Những điều này đã góp phần tạo nên danh tiếng và sự đáng tin cậy dành cho Phòng khám Đa Khoa TPHCM. Bệnh nhân khi có nhu cầu khám chữa bệnh hãy liên hệ để được hỗ trợ nhanh chóng.

  >>> Xem thêm:

  Chi phí cắt viêm amidan bằng laser hết bao nhiêu tiền

  Địa chỉ cắt viêm amidan ở đâu tốt nhất TPHCM

  Hình ảnh viêm amidan hốc mủ và viêm amidan quá phát

Tư vấn

Bài viết: Thuốc đặc trị viêm amidan hốc mủ tốt nhất hiện nay

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 7308 8280 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở Bắc Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.
Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.