Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường?

 Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất là tiến độ hồi phục sức khỏe của từng người.

 Bởi vì khi phá thai nội khoa, ngoài việc tử cung phải chịu tác dụng chính của thuốc thì tác dụng phụ của thuốc cũng khiến cho cơ thể nữ giới bị ảnh hưởng không nhỏ, do đó có một số điều kiện phải thỏa mãn mới có thể phá thai bằng pháp nội khoa.

 Cụ thể khi phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường phụ thuộc vào:

 ✡ Kết quả của ca phá thai

 Tuy nói phá thai bằng thuốc là biện pháp bỏ thai an toàn nhất, cho hiệu quả cao nhưng có thể vì lí do khách quan như bác sĩ thiếu kinh nghiệm, không khám và xét nghiệm kĩ trước khi tiến hành bỏ thai, thuốc phá thai không đảm bảo chất lượng, v.v… dẫn đến phá thai không thành công.

 Lúc này để đảm bảo tính mạng cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản của các chị em cần phải tiến hành phá thai lần hai bằng biện pháp khác (hút chân không, nong gấp 

 Do đó, cơ thể phải chịu tác động gấp đôi so với phá thai nội khoa ban đầu nên thời gian để tử cung ổn định và có thể quan hệ được bình thường sẽ kéo dài hơn.

 ✡ Cơ địa của từng 

 Thời gian để tử cung ổn định và tái tạo lại lớp niêm mạc mới sau khi phá thai phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng người, ngoài ra còn ảnh hưởng bởi:

  Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi

  Việc giữ vệ sinh vùng kín

  Tuân thủ chỉ định dùng thuốc (phòng ngừa viêm nhiễm) của bác sĩ sau khi phá thai

 Ngoài ra, tiến trình hồi phục cũng như phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường còn phụ thuộc phần nhiều vào tâm lý, cảm xúc của các chị em khi đã bỏ thai của mình.

Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường phụ thuộc vào tiến trình hồi phục

Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường phụ thuộc vào tiến trình hồi phục

 Phá thai là điều không ai mong muốn, nhất là nữ giới sẽ luôn cảm thấy cắn rứt và tội lỗi, nếu sau khi phá thai các bạn nữ vẫn không thể cân bằng lại được tâm trạng sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm, mặt khác khiến cho sức khỏe hồi phục chậm hơn, thậm chí có thể sinh ra viêm nhiễm phụ khoa không đáng có.

 Như vậy có thể thấy rằng phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường là không thể nói trước được, tuy nhiên theo nhiều khảo sát ghi nhận được sau khi phá thai nội khoa thành công khoảng 1 – 2 tháng tử cung đã ổn định, cũng đồng nghĩ với việc các bạn nữ có thể quay lại đời sống tình dục bình thường.

 Song lúc này cần phải sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để không dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và lại phá thai.

 Nhưng nếu khoảng 2 tháng sau khi phá thai bạn nữ vẫn có hiện tượng ra máu, đau tức bụng thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn này.

Quan hệ tình dục sau khi phá thai nội khoa có ảnh hưởng gì?

 Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường là thắc mắc cần thiết giúp các chị em biết được cơ thể cần có thời gian nghỉ ngơi sau khi đình chỉ thai kì, vì việc bất chấp quan hệ tình dục lại sau khi phá thai bằng thuốc chưa lâu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như sau.

 ☞ Nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục

 Phá thai bằng biện pháp nội khoa cũng giống như tác động tạo ra một chu kỳ kinh nguyệt mới, song vì thuốc phá thai có nhiều tác dụng phụ nên nội tiết tố bên trong cơ thể sẽ bị mất cân bằng, tử cung đang dần tái tạo niêm mạc mới, cổ tử cung còn mở để tống máu và bào thai ra ngoài đo đó nếu quan hệ tình dục trong thời gian này sẽ khiến đường sinh dục dễ bị nhiễm khuẩn.

 Ngoài ra, hưng phấn tình dục khiến cho tử cung co bóp nên có thể làm tổn thương đến cơ quan này khi nó chưa hoàn toàn hồi phục.

 ☞ Dễ mang thai lại

 Phá thai nội khoa giống như kích thích một chu kỳ kinh nguyệt mới, lúc này cũng xảy ra hiện tượng rụng trứng nên khi quan hệ tình dục sẽ rất dễ mang thai lại.

Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường để tránh mang thai lại

Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường để tránh mang thai lại

 Vừa phá thai xong mang thai lại là tình trạng vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến hiện tượng nhau cài răng lược đe dọa đến tính mạng của các chị em.

 ☞ Vô sinh

 Quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai nội khoa khiến bạn nữ dễ mắc phải các bệnh phụ khoa, phổ biến nhất là hiện tượng nhiễm trùng. Tuy nhiên do sức khỏe chưa hồi phục lại bình thường nên mức độ của bệnh có phần nặng hơn, là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nữ giới không thể có con sau này.

 Qua những thông tin trên đây về việc phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường, mong rằng các bạn nữ sẽ trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản, cũng như quan hệ tình dục an toàn.

 Nếu cần bất kì sự trợ giúp nào, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia của phòng khám bằng cách:

  Gọi điện đến số HOTLINE MIỄN PHÍ.

  Nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới để được tư vấn nhanh chóng.

 Chúc bạn sức khỏe!

 >>> Xem thêm:

 Phá thai nội khoa là gì và Chi phí phá thai nội khoa

 Có thai sau khi phá thai 1 tháng phải làm sao

 Vừa phá thai xong lại có thai phải làm sao

Tư vấn

Bài viết: Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.