Tư vấn

Bệnh ung thư vòm họng là gì?

       Họng là vị trí ngã 3 của tai – mũi – họng nên dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nó có thể bị vi khuẩn, virus tấn công và gây các bệnh. Từ đó, khiến các tế bào ung thư có điều kiện tăng sinh và phát triển gây ung thư vòm họng.

Ung thư vòm họng là một dạng của ung thư đầu cổ

       ➢ Ung thư vòm họng là một dạng ung thư xuất hiện ở vòm họng. Nó được xem là một dạng của ung thư đầu cổ. Tỷ lệ người dân tại khu vực Đông Nam Á có tỷ lệ bị ung thư vòm họng cao hơn hẳn.

       ➢ Chứng bệnh này thường khó để phát hiện ở giai đoạn đầu. Bởi các triệu chứng của chúng giống với cảm cúm, viêm mũi họng thông thường. Đây là căn bệnh có khả năng di căn thông qua hệ bạch huyết, máu, các mô. Bệnh sẽ di căn vào xương, gan và phổi gây nguy hiểm tính mạng người bệnh.

       ➢ Khi mắc bệnh ung thư vòm họng nó sẽ tiến triển qua 4 giai đoạn chính:

       ➢ Giai đoạn 1: Ung thư giai đoạn đầu

       ➢ Giai đoạn 2: Ung thư giai đoạn trung gian

       ➢ Các giai đoạn 3 và 4: Bệnh bước vào giai đoạn tiến triển và chuyển sang giai đoạn cuối.

Vì sao phải tầm soát ung thư vòm họng

       Chúng ta cần biết rằng, bệnh ung thư vòm họng cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng người bệnh. Chúng ta cũng khó có thể phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu tiên. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc chữa trị. Bởi khi bệnh bước vào giai đoạn 3 và 4 việc chữa trị sẽ cực kỳ khó khăn.

Tầm soát ung thư vòm họng giúp phát hiện bệnh sớm và can thiệp kịp thời

       ✍ Chính vì vậy, tầm soát ung thư vòm họng chính là giải pháp tối ưu, hữu hiệu nhất trong việc phát hiện bệnh. Khi chúng ta thực hiện tầm soát sẽ giúp kiểm soát được bệnh, ngăn sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư. Không riêng gì ung thư vòm họng mà tất cả các dạng bệnh khác đều có thể chữa trị được nếu chúng ta phát hiện sớm. Có khoảng 70 – 90% người bệnh nếu phát hiện sớm sẽ kéo dài cuộc sống thêm nhiều năm.

       ✍ Tóm lại, tầm soát ung thư vòm họng không chỉ giúp phát hiện bệnh sớm. Mà nó còn làm tăng tỷ lệ và khả năng chữa trị tốt hơn, tăng tỷ lệ sống. Cũng như giảm bớt những đau đớn, nguy hiểm co người bệnh.

       ✍ Việc tầm soát ung thư vòm họng sẽ được nội soi vòm họng, thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra. Khi phát hiện có sự bất thường sẽ làm thêm sinh thiết cũng như các xét nghiệm giải phẫu bệnh học. Hoặc làm cộng hưởng từ, chụp cắt lớp… để đánh giá tình trạng bệnh.

Lưu ý gì khi khám và chữa ung thư vòm họng

       Trong trường hợp không may mắc phải ung thư vòm họng mọi người nên chú ý việc chăm sóc cơ thể. Điều này cũng sẽ góp phần hạn chế sự phát triển và di căn của bệnh. Nó cũng giúp quá trình điều trị trở nên hiệu quả hơn.

Thăm khám thường xuyên để kiểm soát tình trạng bệnh

       ☙ Theo dõi định kỳ: Sau 2 năm đầu điều trị ung thư vòm họng nên thực hiện thăm khám để theo dõi tình trạng bệnh. Nếu có xạ trị nên thực hiện xét nghiệm máu 2 lần/năm, kiểm tra tuyến giáp.

       ☙ Đi khám nha sĩ: Sau điều trị ung thư vòm họng cũng cần phải kiểm tra sức khỏe răng miệng. Việc này giúp chúng ta biết được có bị ảnh hưởng gì không để có cách khắc phục.

       ☙ Kiểm tra khi có dấu hiệu lạ: Nếu phát hiện cơ thể đặc biệt là vùng họng có những dấu hiệu lạ nên nhanh chóng thăm khám và kiểm tra. Nên thực hiện tầm soát để biết có bị ung thư vòm ọng hay không.

       ☙ Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Hãy chăm sóc cơ thể bằng các bữa ăn hằng ngày, bổ sung nhiều rau xanh, dưỡng chất có lợi. Đồng thời, luyện tập thể thao, vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng ngừa bệnh.

Vậy, tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tại TPHCM?

       Chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư vòm họng. Vậy nên tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tại TPHCM để đảm bảo hiệu quả và chính xác?

Tầm soát ung thư vòm họng uy tín tại Đa Khoa TPHCM

       ✣ Bệnh nhân muốn tầm soát ung thư có thể đến nhiều bệnh viện khác nhau như: Đại học Y dược, bệnh viện tai mũi họng… Đây là những bệnh viện lớn và đáng tin cậy dành cho mọi người. Nhưng, các bệnh viện này thường có lượng bệnh nhân rất lớn nên chúng ta phải chờ đợi lâu khi thăm khám.

       ✣ Để không phải chờ đợi nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả khi tầm soát ung thư hãy liên hệ với Phòng khám Đa Khoa TPHCM. Đây là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy để thực hiện tầm soát ung thư vòm họng.

       ✣ Phòng khám sở hữu đội ngũ y – bác sĩ giỏi và nhiều năm kinh nghiệm. Các bác sĩ đều là những người được đào tạo chuyên sâu, tu nghiệp tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại, phương pháp tiên tiến sẽ giúp việc tầm soát đạt kết quả tốt nhất.

       ✣ Chi phí tầm soát tại phòng khám cũng được đảm bảo. Có niêm yết công khai, minh bạch để bệnh nhân dễ dàng theo dõi. Tất cả đều hướng đến lợi ích của người bệnh.

Mọi thắc mắc người bệnh hãy gọi hotline hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

  >>> Xem thêm:

  Tầm soát ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền 2019

  Hình ảnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối

Tư vấn

Bài viết: Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tại TPHCM

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 028 6285 7515 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.