U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

 U nang buồng trứng là bệnh phụ khoa thường gặp mà đa phần người phụ nữ sẽ mắc phải ít nhất một lần trong đời vào khoảng thời gian nào đó. Theo đó, đa số những khối u nang đều lành tính và tự biến mất mà không cần chữa trị.

 Nhưng cũng có không ít trường hợp không may khối u nang này ác tính phát triển thành ung thư, nguy cơ di căn có thể đe dọa đến tính mạng nên khi u nang phát triển đến mức độ nào đó cần phải được loại bỏ khỏi cơ thể.

 ❉ U nang buồng trứng lành tính

 U nang buồng trứng được hiểu là buồng trứng xuất hiện một khối túi chứa đầy dịch nhầy, nếu là tế bào u nang lành tính thì có thể hình thành do sự tắc nghẽn, ùn ứ của các chất dinh dưỡng và máu bên trong buồng trứng khiến cho tế bào nang trứng chứa dịch và phình to lên. Đa số các tế bào u nang hình thành do nguyên nhân này đều tự biến mất trong thời gian không lâu và không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

 Tuy nhiên bạn cũng có một số triệu chứng rối loạn kinh nguyệt như chậm kinh, rong kinh. Nhưng cũng có một số ít trường hợp u nang phát triển khá lớn không thể tự xẹp xuống, lúc này cũng cần mổ để tránh xảy ra tai nạn ở buồng trứng.

 ❉ U nang buồng trứng ác tính

 Trong trường hợp u nang là tế bào ác tính, đó là do trục trặc ở bộ gen nên ung thư có khả năng phát sinh bất cứ lúc nào. Khi tế bào u nang được xác định là ác tính thì bạn cần làm phẫu thuật càng sớm càng tốt để ngăn chặn nguy cơ di căn.

 Đối với bệnh ung thư nói chung đều không nguy hiểm bằng biến chứng di căn mà nó gây ra, vì hầu hết người chết vì bệnh ung thư đều là do tế bào di căn đến khắp các nơi trong cơ thể gây tổn thương và không được cứu chữa kịp thời.

  Theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, khi tế bào u nang đạt đến đường kính khoảng 5 – 6 cm trở lên thì phải tiến hành mổ lấy khối u ra.

U nang buồng trứng có thể là ung thư nếu kích thước ngày càng lớn

U nang buồng trứng có thể là ung thư nếu kích thước ngày càng lớn

 Đồng thời, nếu xác định được u nang có vỏ dày, bên trong có vách, có chồi hoặc echo cũng đều phải thực hiện phẫu thuật loại bỏ.

 Riêng đối với trường hợp khối u có kích thước nhỏ hơn và được xác định là lành tính sẽ được chỉ định dùng thuốc để ngăn chặn sự phát triển hoặc làm teo tế bào u nang.

Sự cần thiết điều trị u nang buồng trứng?

 Tuy u nang buồng trứng thường ở dạng lành tính không có gì đáng ngại nhưng khi phát triển lớn sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đồng thời cũng có khả năng đe dọa đến tính mạng của người bệnh trong trường hợp:

 ➥ Khối u nang phát triển to và nặng làm xoắn vòi trứng, không kịp thời chữa trị có thể khiến cho buồng trứng bị xoắn hoại tử và phải cắt bỏ, làm giảm khả năng sinh sản của người phụ nữ.

 ➥ U nang phát triển lớn đến mức độ nào đó sẽ bị vỡ, gây tràn dịch và máu ổ bụng, làm nhiễm trùng ổ bụng, tắc nghẽn buồng trứng và các cơ quan khác đe dọa đến tính mạng.

Nên mổ u nang buồng trứng khi đạt kích thước từ 5 - 6cm trở lên

Nên mổ u nang buồng trứng khi đạt kích thước từ 5 - 6cm trở lên

 ➥ Khối u nang phát triển lớn sẽ chèn ép dây thần kinh hoặc các cơ quan lân cận như đường tiêu hóa, bàng quang, v.v….

 Chưa kể đến u nang buồng trứng khiến cho kinh nguyệt của bạn bị rối loạn làm ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu quả công việc và đặc biệt là làm giảm chất lượng đời sống tình dục.

Mổ u nang buồng trứng giá bao nhiêu tiền?

 Nếu chẳng may mắc phải u nang buồng trứng, bạn cần phải quan tâm theo dõi và điều trị càng sớm càng tốt. Theo đó, mổ u nang buồng trứng giá bao nhiêu tiền cũng cần phải được quan tâm.

 Chi phí mổ u nang buồng trứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên không thể xác định chính xác là bao nhiêu, nhưng bạn có thể ước lượng thông qua các tiêu chí như cơ sở y tế thực hiện, phương pháp thực hiện, tình hình sức khỏe hiện tại của bạn, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ, cơ sở vật chất bao gồm các thiết bị máy móc và dụng cụ chuyên dụng.

 Mặc dù u nang buồng trứng là một dạng tổn thương lành tính nhưng khi thực hiện phẫu thuật cũng đòi hỏi:

 ◉ Bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề cao và có kinh nghiệm dày dặn.

 ◉ Hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, đầy đủ và được đảm bảo chất lượng giúp tăng hiệu quả điều trị.

 ◉ Thực hiện phẫu thuật đúng phương pháp, phù hợp với mức độ và tình trạng của khối u nang hiện tại.

 Ngoài ra, những cơ sở y tế có chất lượng phục vụ và tiện nghi đầy đủ sẽ có mức chi phí cao hơn so với những địa chỉ kém chất lượng.

Mổ u nang buồng trứng tại phòng khám đa khoa Đại Đông bao nhiều tiền?

Mổ u nang buồng trứng tại phòng khám đa khoa Đại Đông bao nhiều tiền?

 Bên cạnh đó, chi phí mổ u nang buồng trứng còn bao gồm chi phí thăm khám trước mổ và chi phí phát sinh sau đó. Tùy vào thể trạng của từng người mà quá trình hồi phục sau khi mổ nhanh hay chậm, do đó số lượng thuốc cần sử dụng cũng nhiều hơn hoặc ít hơn.

 Để công tác chữa trị u nang buồng trứng vừa đạt hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế đạt chất lượng, tiêu biểu là phòng khám đa khoa Đại Đông.

 Phòng khám đa khoa Đại Đông là địa chỉ chăm sóc sức khỏe phụ khoa uy tín được người bệnh lựa chọn hàng đầu tại TPHCM. Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, thiết bị máy móc tân tiến, chất lượng phục vụ cao và chi phí chữa trị theo qui định.

 Về vấn đề u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ và giá bao nhiêu tiền, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào vui lòng gửi nội dung cho chúng tôi qua khung chat bên dưới, để các chuyên gia của phòng khám có thể giải đáp nhanh chóng, cụ thể từng trường hợp và hoàn toàn miễn phí.

 Chúc bạn sức khỏe!

Tư vấn

Bài viết: U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ và giá bao nhiêu tiền

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thảo

Ngày:

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 02838 115 688 hoặc 02835 921 238 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở TPHCM mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.